Ngư dân bắt được cá lạ nghi cá sủ vàng

78 - 12/02/2018 - 10:45:20 - Xã hội

Dân trí Vào khoảng 8h sáng 11/2, ngư dân Nguyễn Thuyết (53 tuổi, trú ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) khi đi đánh bắt hải sản ở vùng biển núi Rùa đã bắt được một con cá lạ nghi cá sủ vàng.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Thừa Thiên Huế:

Vào thời điểm trên, ông Thuyết thả lưới bắt hải sản ở vùng biển núi Rùa, xã Vinh Hiền thì bắt được một con cá nặng chừng 2,5kg, dài 40cm. Con cá này có bộ vảy màu sắc ánh vàng lấp lánh, nghi là cá sủ vàng.

Ông Thuyết cho biết, qua kinh nghiệm ông đi biển hàng chục năm qua, đây là lần đầu tiên ông thấy con cá này.

Cận cảnh con cá quý nghi cá sủ vàng
Cận cảnh con cá quý nghi cá sủ vàng

Nhiều hộ dân trong vùng đã kéo đến nhà ông Thuyết để xem con cá, có người cho rằng đây là cá sủ vàng. Một số người đã hỏi mua nhưng ông Thuyết chưa đồng ý bán.

Hiện cũng chưa có chuyên gia nào khẳng định con cá ông Thuyết bắt được là cá sủ vàng.

Theo khoa học, cá sủ vàng là loài cá quý vì bong bóng cá được sử dụng làm chỉ tự tiêu dùng trong y học. Cá có tên là Otolithoides biauritus, phân bố ở vùng biển vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc… Một số ngư dân nước ta đã bắt được cá sủ vàng và bán với giá hàng trăm triệu đồng, thậm chí lên tới tiền tỉ một con.

Đại Dương

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác