Kiểm tra toàn diện khu vui chơi xảy ra vụ đứt cáp trò chơi mạo hiểm

83 - 16/04/2018 - 17:21:23 - Xã hội

Dân trí Sau sự cố đứt dây cáp trò chơi “vũ trụ bay mini” làm 2 em nhỏ té từ độ cao 5m xuống đất tại khu vui chơi giải trí trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ khu vui chơi này. >>Đứt dây cáp trò chơi mạo hiểm, 2 em nhỏ rơi từ độ cao 5m

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Đắk Lắk:

Ngày 16/4, ông Đoàn Văn Thống - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các phòng liên quan thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra Khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi - Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk (quán cà phê BiBi, số 3 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột).

Cũng theo ông Thống, vào ngày 25/1/2018 vừa qua, đơn vị đã tổ chức kiểm tra khu vui chơi giải trí này qua đó phát hiện trò chơi “vũ trụ bay mini” không hoạt động do lỗi kỹ thuật; Công ty TNHH MTV Anh Hùng (đơn vị quản lý khu vui chơi) đã cam kết sẽ dừng hoạt động trò chơi này cho đến khi khắc phục được sự cố.

Bé trai bị sốc nặng sau khi rơi từ độ cao gần 5m xuống đất
Bé trai bị sốc nặng sau khi rơi từ độ cao gần 5m xuống đất

“Phòng thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra tại các khu vui chơi giải trí có các trò chơi yêu cầu về an toàn. Đơn vị đã nhắc nhở Công ty TNHH MTV Anh Hùng không cho hoạt động trò chơi “vụ trụ bay mini” khi chưa được các cơ quan chức năng kiểm định an toàn. Hiện phía doanh nghiệp vẫn chưa báo cáo về việc cho hoạt động lại trò chơi này”, ông Thống cho hay.

Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột cũng nhấn mạnh qua đợt kiểm tra này nếu phát hiện có sai phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm.

Khu vực trò chơi Vũ trụ bay mini nơi xảy ra sự cố đứt cáp
Khu vực trò chơi "Vũ trụ bay mini" nơi xảy ra sự cố đứt cáp

Như Dân trí đã đưa tin, vào sáng ngày 15/4, cháu Trần Quỳnh C. (11 tuổi) và cháu Hồ Hoàng P. (8 tuổi, cùng ngụ TP. Buôn Ma Thuột) đã được bố mẹ mua cho 2 vé để chơi trò “vũ trụ bay mini” trong Khu vui chơi giải trí. Tuy nhiên, khi các cháu ngồi lên ghế của trò chơi và được đưa lên độ cao gần 5m thì bất ngờ bị đứt dây cáp khiến cả 2 cháu rơi xuống và bị sốc nặng, gần như trong trạng thái ngất xỉu, phải đi bệnh viện kiểm tra.

Ngay sau sự cố, phía Công ty TNHH MTV Anh Hùng cho rằng trước đó trò chơi này đã gặp sự cố nên được đóng máy không cho hoạt động nhưng do có một nhân viên mới vào làm không biết nên đã vận hành lại trò chơi dẫn đến sự cố.

Thúy Diễm

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác