Khoảnh khắc máy bay Nga chở 71 người nổ tung trên bầu trời

5 - 12/02/2018 - 10:43:58 - Xã hội

Khoảnh khắc máy bay An-148 của hãng hàng không Nga phát nổ trên bầu trời chỉ vài phút sau khi cất cánh dường như được một camera an ninh ghi lại.

Xem thêm:

Xem thêm:

Theo Daily Mail, máy bay Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines chở 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn biến mất khỏi màn hình radar chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedo ở Moscow.

Trong video, chiếc máy bay đột ngột phát nổ ngay trên bầu trời và trở thành một quả cầu lửa khổng lồ.

Máy bay lao xuống cánh đồng ở làng Argunovo cách Moscow khoảng 80km về phía đông nam vào lúc 14 giờ 27 phút ngày 11.2 (giờ địa phương).

Khoảnh khắc máy bay Nga chở 71 người nổ tung trên bầu trời - 1

Khoảnh khắc máy bay An-148 nổ tung trên bầu trời.

Đoạn video được kỳ vọng sẽ trở thành manh mối để các chuyên gia tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc này. Máy bay phát nổ trên bầu trời cũng là nguyên nhân các mảnh vỡ nằm rải rác trong một khu vực rộng lớn, xung quanh làng Argunovo.

Theo trang mạng theo dõi các chuyến bay hàng không Flightradar24, khoảng 5 phút sau khi cất cánh, chiếc An-148 hạ độ cao với tốc độ cực kỳ nguy hiểm, lên đến 1.000 m/phút.

Trước khi gặp nạn, cơ trưởng của máy bay cũng thông báo cho cơ quan kiểm soát không lưu về một sự cố kỹ thuật và đề nghị được hạ cánh khẩn cấp.

Khoảnh khắc máy bay Nga chở 71 người nổ tung trên bầu trời - 2

Một mảnh vỡ của chiếc An-148 rơi gần làng Argunovo.

Vụ tai nạn khiến toàn bộ 71 người trên máy bay thiệt mạng. Máy bay An-148 hai động cơ được phát triển từ những năm 2000. Máy bay được sử dụng trong các chuyến bay ngắn và lần đầu trở thành máy bay thương mại năm 2009.

Đây là lần thứ hai Nga ghi nhận vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến An-148. Năm 2011, một chiếc Antonov An-148 rơi trong khi bay thử ở vùng Belgorod, Nga, khến toàn bộ 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Cuộc điều tra sau đó xác định phi hành đoàn đã cho tăng tốc máy bay vượt quá sức chịu đựng, khiến nó vỡ tung trên không.

Từ khóa:

Bài viết khác