Cư dân mạng 'phát sốt' trước khả năng cộng số siêu đẳng của một chú chó thông minh

79 - 12/02/2018 - 10:51:10 - Xã hội

Hình ảnh chú chó đáng yêu trả lời các phép tính bằng cách sủa ‘gâu gâu’ theo từng câu hỏi của chủ khiến không ít người tỏ ra thích thú.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Mới đây, thành viên trong một nhóm lớn dành cho giới trẻ đăng tải clip ghi lại hình ảnh chú chó trắng thông minh có tên Củ Cải. Đoạn clip dài hơn một phút ghi lại hình ảnh chú chó sủa 'gâu gâu' sau từng câu hỏi của, tiếng 'gâu gâu' trùng khớp với gần hết kết quả các phép tính mà chủ đưa ra.

Phép tính bắt đầu bằng 1+1, 2+2. 3+3, 4+4, 5+5.... Và chú chó thông minh trả lời đúng hầu hết, chỉ nhầm lẫn ở phép tính 3+3. Tuy nhiên, chú chó đã nhanh chóng 'lấy lại phong độ' và trả lời đúng câu hỏi của chàng trai. Thậm chí, phút cuối clip, chú chó trắng này còn thể hiện tài ngồi bằng hai chân 'đốn tim' cư dân mạng.

Clip chú chó làm toán gây bão cộng đồng mạng

Kèm đoạn clip chàng trai chia sẻ: 'Ở đây, có boss nào học giỏi toán như Củ Cải không?

Mình nuôi nó được hơn 1 năm rồi, từ lúc nó còn bé tý tẹo mà giờ nó hơn 40kg. Mình đi làm xa nhà, thuê trọ, có nó làm bạn cũng vui, đi làm về rảnh là toàn chơi với nó. Đến nỗi bố mẹ còn mắng, suốt ngày chó với chó, ế già rồi, mau mà kiếm vợ đi, rồi thì mang chó về bố mẹ nuôi cho. Mình chưa từng nghĩ đến việc mang nó về để bố mẹ nuôi, nhưng rồi chuyện đó cũng đến, mình phải chuyển công tác sang tỉnh khác làm việc và tạm thời phải mang Củ Cải về bố mẹ trông giúp, đợi ổn định công việc, chỗ ăn ở thì mới mang nó theo được, chắc là phải sau tết.

Giờ cứ 1 -2 tuần mới được về thăm nó 1 lần mà bố mẹ quý hắn lắm, tuy hơi nhắng, tăng động nhưng nó rất nghe lời. Thỉnh thoảng mẹ còn bảo hay là cứ để Củ Cải ở nhà mẹ nuôi cho, không muốn sau tết mình mang nó đi cơ. Có hôm mẹ ra ngoài, quên không đóng cổng, nó chạy được ra ngoài, đi tìm bạn gái, bố tao cũng phải bỏ việc rồi thì 2 người đi tìm nó, mẹ vừa đi vừa khóc vừa gọi Củ Cải ơi làm mọi người xung quanh cứ buồn cười, cũng may là có người chỉ cho. Viết mấy dòng này mà nhớ nó quá, tuần này bận không về thăm Củ Cải được rồi.'

Dòng trạng thái kèm clip về chú chó thông minh gây chú ý 

Dòng trạng thái kèm clip về chú chó thông minh gây chú ý

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái cùng clip về chú chó làm toán khiến nhiều người thích thú, nhận về hơn 800 bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng hào hứng với chú chó thông minh này.

Củ Cải đang học làm toán 

Củ Cải đang học làm toán

Tài khoản H.M bình luận: 'Ôi đáng yêu quá trời, thông minh quá'

'Làm thế nào để huấn luyện được Củ Cải đáng yêu như thế này? Chia sẻ đi bạn ơi?'.

Thậm chí có bạn còn xin chàng trai lập riêng cho chú chó này một nick facebook khác với tên Củ Cải để tiện bề... theo dõi, tài khoản L.L bình luận: 'Lập cho Củ Cải một nick facebook lấy tên Củ Cải đi bạn ơi, mình cuồng bạn ý quá, để mình và mọi người vào theo dõi bạn ấy thường xuyên được không?'.

Hiện đoạn clip về chú chó thông minh và đáng yêu có cái tên Củ Cải vẫn đang được dân mạng chia sẻ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác