Cô nàng 'kêu trời' vì đã FA trường kì lại liên tục phải đi mừng đám cưới: Chi gần 300 triệu mà vẫn nợ hơn 60 triệu, phải dọn về ở với bố mẹ

57 - 17/04/2018 - 18:06:41 - Xã hội

Cứ mỗi mùa cưới tới là nhiều người lại lao đao vì những thiệp mời tới dự. Một cô nàng người Anh đã 'phát sợ' khi tâm sự rằng: 4 năm đi 20 cái đám cưới, 12 tiệc độc thân, cô nàng đã chi gần 300 triệu mà vẫn nợ đầm đìa.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Theo tâm sự của cô nàng Georgina Childs, 30 tuổi, người Anh, thông thường một năm những người trưởng thành tại đất nươc của cô sẽ đi dự 1 đám cưới/1 năm với chi phí trung bình khoảng 266 bảng Anh (gần 9 triệu đồng) cho 1 đám cưới..

Tuy nhiên, 4 năm nay, Georgina Childs đã phải đi dự tới 20 đám cưới và 12 tiệc độc thân khiến cô nàng biến thành 'con nợ' lúc nào không hay.

Georigina đi đám cưới nhiều đến mức nợ ngân hàng hơn 60 triệu. 

Georigina đi đám cưới nhiều đến mức nợ ngân hàng hơn 60 triệu.

Hiện tại, Georgina có khoản nợ hơn 2000 bảng (khoảng 64 triệu) sau khi chi khoảng 6,465 bảng (200 triệu đồng) đi mừng đám cưới và 2,785 bảng (hơn 90 triệu đồng) cho các bữa tiệc độc thân. Và cô nàng buộc phải về ở cùng với bố mẹ cho đỡ tốn kém.

'Tôi ước gì mình có thể từ chối thiệp mời cưới. Nhưng sao bạn có thể nói với bạn bè mình rằng bạn không đi đám cưới được vì nó vượt ngoài khả năng chi trả' - Georgina tâm sự.

Theo Georgina, cô là người thích những bữa tiệc đám cưới. Lần nào được bạn bè mời cô cũng rất hào hứng. 'Tuy nhiên đến khi chi phí của nó quá cao, tôi bắt đầu thấy sợ hãi. Tiền chi ra cho đám cưới ngày càng nhiều và tôi thực sự hoảng sợ. Tiền khách sạn, tiền đi lại, tiền mua quà... tất cả bắt đầu ngốn của tôi bộn tiền' - cô nàng người Anh cho biết.

Theo Georgina, từ hồi tháng 11 năm ngoái cô đã mắc 50 triệu tiền nợ. Cô nàng  đã cố gắng giảm chi phí bằng việc đặt phòng Airbnb nhưng số tiền cho mỗi lần đi ăn cưới vẫn quá cao.

'Bạn nghĩ làm phù dâu sẽ tiết kiệm vì không phải bỏ tiền quần áo. Tuy nhiên, trường hợp của tôi thì khác. Lần nào tôi đòi lại tiền mua quần áo họ cũng nói sẽ trả lại sau. Cuối cùng, tiền quần áo thì không được trả mà lỡ đặt phòng khách sạn đắt và mua quà xịn' - Georgina kể trường hợp éo le của mình khi cô từng 7 lần làm phù dâu.

Chắc cô nàng này giờ sợ đi ăn cưới lắm rồi. 

Chắc cô nàng này giờ sợ đi ăn cưới lắm rồi.

Georgina cũng thừa nhận rằng, do không sống trên thành phố nên cô thường phải bỏ số tiền khá lớn để đi ăn cưới cho 'tương xứng' với mọi người ở đây. Từ một chiếc váy gần 8 triệu cô mua đi ăn cưới cho tới món quà tặng bạn bè. Khổ nỗi, đi 20 cái đám cưới thì 13 cái được tổ chức ở London. Và toàn là nhóm bạn chơi thân với nhau nên Georgina không thể mặc lại nhiều lần 1 bộ váy, áo.

'Nhiều khi, nhìn thấy địa điểm tổ chức đám cưới, tôi chán phát ốm. Nhẩm qua là đã thấy hết hơn 20 triệu cho 1 cái đám cưới. Rồi còn phải nghỉ làm để đi ăn cưới thì tiền lương cũng bị trừ thôi' - Cô nàng cho biết.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác