Con gái 9 tuần tuổi bị bầm dập khắp cơ thể, bố mẹ vẫn không đưa con đến bệnh viện, hỏi ra lý do khiến mọi người thêm phẫn nộ

160 - 13/04/2018 - 10:37:13 - Văn hóa

Chỉ vì một lý do không đáng có mà cặp đôi này nhất định không đưa đứa con sơ sinh của mình đến bệnh viện nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Thông thường chỉ cần nhìn thấy một biểu hiện lạ của con hoặc thấy con bị thương, các phụ huynh đã lo lắng nhanh chóng tìm đến bác sĩ nhưng cặp bố mẹ này lại có cách hành xử "ngược đời".

Chuyện xảy ra vào tháng 5/2016, Sarah Jane Mary Deal (24 tuổi), và người tình cũ của cô Hayden Shane Brooks (25 tuổi) ở thành phố Perth (Australia) dã tìm đến một bác sĩ gia đình để thăm khám cho đứa con gái sơ sinh mới 9 tuần tuổi của họ. Vị bác sĩ này khuyên cặp vợ đôi nên đưa con đến bệnh viện Joondalup ngay lập tức vì em bé bị khó thở và có biểu hiện bất thường.

Con gái 9 tuần tuổi bị chấn thương nghiêm trọng nhưng bố mẹ vẫn không chịu đưa con đến bệnh viện - Ảnh minh họa.
Con gái 9 tuần tuổi bị chấn thương nghiêm trọng nhưng bố mẹ vẫn không chịu đưa con đến bệnh viện - Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, thay vì đưa con đến bệnh viện, cặp đôi này lại bế con trở về nhà và phải đến 2 tuần sau đó, Deal mới chịu mang con đến bệnh viện.

Khi được đưa đến Bệnh viện Princess Margaret, đứa trẻ đã ở trong tình trạng nguy kịch với 35 vết nứt xương, bị chấn thương xương sườn, chân và cánh tay rồi cả tai xuất hiện trong nhiều vết thâm tím và tổn thương mắt. Các bác sĩ cho biết nếu không được cấp cứu kịp thời thì tính mạng đứa trẻ sẽ khó giữ.

Sau đó cặp đôi này đã bị cảnh sát bắt giữ vì cố tình không đưa con đến bệnh viện. Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, Deal và Brooks nói rằng họ đã không lập tức đưa đứa trẻ đến bệnh viện sớm vì sợ Deal sẽ mất tiền trợ cấp Centrelink dành cho người độc thân nếu nhà chức trách phát hiện họ sống chung với nhau.

Cả hai đều nhận tội tại Tòa án Quận vì hành vi có thể gây hại cho đứa trẻ, liên quan đến việc họ không đưa con đến bệnh viện. Tuy nhiên, hai người này không bị buộc tội gây thương tích cho đứa trẻ vì tòa án không có bằng chứng.

Tòa án đã tuyên án Deal phải chịu 18 tháng tù và Brooks nhận 20 tháng tù - Ảnh minh họa.
Tòa án đã tuyên án Deal phải chịu 18 tháng tù và Brooks nhận 20 tháng tù - Ảnh minh họa.

Vậy nhưng, người thân của cả Deal và Brooks đã nhìn thấy cả hai "cư xử tồi tệ" với chính con gái nhỏ của mình, thậm chí còn thẳng tay "ném" con xuống nền nhà.

Một thành viên khác trong gia đình cũng cho biết đã nghe tiếng đứa trẻ "la hét như đang bị giết chết".

Công tố viên Sarah Kavanagh nói rằng đứa trẻ có thể đã phải chịu nhiều đau đớn, Deal và Brooks phải có trách nhiệm liên quan trong chuyện này vì đã không nhanh chóng đưa con tới bệnh viện.

Thẩm phán Alan Troy nói rằng, ông nghi ngờ về việc những thương tích "khủng khiếp" của đứa trẻ được gây ra một cách cố ý, nhưng không thể xác định được ai chịu trách nhiệm. Ông cho rằng, việc cặp đôi này không đưa con đến bệnh viện là hành vi "mất nhân tính và không thể tưởng tượng được".. Mới đây, tòa án đã tuyên án Deal phải chịu 18 tháng tù và Brooks nhận 20 tháng tù. Con gái của họ đã bình phục và khỏe mạnh hơn.

Theo Helino

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác