Chỉ vì mang bầu trước khi cưới mà mẹ chồng coi thường, chửi mắng con dâu

66 - 11/05/2018 - 12:05:10 - Văn hóa

GiadinhNet – Làm dâu nhà bà Minh đã được hơn 1 năm nhưng Trang thấy mình sống khổ ải vì bị mẹ chồng khinh thường.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Mẹ chồng Trang được nhiều người nhận xét là sắc sảo nhưng không phải mức ghê gớm, độc ác. Ngay từ ngày về làm dâu trong nhà, Trang đã không được bà Minh ưng rồi. Lý do cũng chỉ vì cô là gái quê, có bầu trước mới làm đám cưới.

Chồng Trang là Thắng, nhân viên ngân hàng, vốn cao to, đẹp giai, được rất nhiều cô gái thích. Nhưng khi gặp Trang, anh bị đổ gục bởi vẻ hiền lành, nhẹ nhàng, xinh gái của cô. Sau 8 tháng quen nhau, Trang mang bầu. Vốn là người tử tế, hiền lành, Thắng về thưa chuyện với bố mẹ để làm đám cưới.

Thắng là con trai một, trước anh là chị gái đã lấy chồng nên dĩ nhiên Trang phải sống chung với bố mẹ chồng.

Từ ngày về nhà chồng sống, Trang làm gì bà Minh cũng không ưng. Mặc dù Trang đã cố gắng hết sức để lấy lòng. Khi thì Trang mua cho bà bộ quần áo ở nhà, khi khác lại biếu vài lọ thực phẩm chức năng trị bệnh đái tháo đường, thỉnh thoảng cô còn biếu tiền bà với lý do để bà ăn sáng.

Dịp Tết đầu tiên về làm dâu, Trang còn lấy nửa số tiền thưởng Tết của cô để mua dây chuyền 5 chỉ cho mẹ chồng đeo. Ấy vậy mà bà Minh vẫn tỏ ra không ưng con dâu khiến Trang cảm thấy rất buồn.

Chính vì không thân thiết và không được mẹ chồng quý nên Trang rất để ý lời ăn tiếng nói, chú ý cách hành xử với mẹ chồng để tránh gây mâu thuẫn.

Mọi việc nấu nướng, dọn dẹp trong nhà đến chuyện ăn uống thế nào mẹ chồng Trang cũng đều bắt cô làm theo ý bà. Lúc Trang mang bầu, cô chỉ bảo mẹ chồng là: “Con dạo này bị nghén, sợ ăn trứng nên lần sau mẹ nấu cho bố mẹ và chồng con ăn thôi ạ”. Ai ngờ nghe thế bà Minh đáp trả lại con dâu luôn: “Cô tưởng cô là “tiểu thư lá ngọc cành vàng” chắc mà ăn còn đòi hỏi. Ngày xưa có bầu chồng cô, tôi thèm trứng mà chẳng có ăn” khiến Trang im lặng không biết nói gì hơn. Sau đó, bà Minh ngay lập tức gọi điện cho bố mẹ Trang để bù lu bù loa mọi chuyện, bắt bố mẹ Trang "mang con về dạy lại".

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vì thương chồng và không muốn bố mẹ đẻ mình phải nghe mẹ chồng mình đay nghiến nên Trang cố nhịn. Cô hiểu mình chia sẻ với chồng thì không phải lúc nào anh cũng hiểu. Vì thế, mấy tháng gần sinh con, Trang cứ thấy mình u uất, chán nản.

Hôm vừa rồi, còn 3 tuần nữa là đến ngày dự sinh con, Trang ngỏ ý muốn được về nhà ngoại thời gian ở cữ để mẹ chồng đỡ vất vả nhưng sâu sa Trang lo mình sẽ trầm cảm, không thể chịu đựng được nếu phải chăm con, ăn uống kiêng cữ theo ý mẹ chồng.

Mẹ chồng Trang nghe xong nổi đóa bảo với chồng cô là vô phúc lấy phải vợ ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến mình mà không quan tâm đến thể diện nhà chồng. Vợ chồng Trang vì thế giận nhau.

Đến bây giờ Trang chỉ thấy thất vọng, mọi sự cố gắng của mình đều là vô nghĩa với mẹ chồng. Trang không hiểu mẹ chồng muốn gì ở cô nữa, tại sao lúc nào bà cũng như vậy, cố ý chọc ngoáy, bới móc trong khi Trang đang chuẩn bị đón đứa con đầu lòng chào đời. Có lẽ nào đến giờ bà vẫn không chấp nhận cô chỉ vì lý do cô trót mang bầu trước khi cưới?

Châu Anh

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác