Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ bé trai 18 tháng tuổi ngã vào nồi nước nóng

287 - 24/05/2018 - 16:02:21 - Văn hóa

GiadinhNet – Những ngày “chiến đấu” cùng con ở viện Bỏng Quốc gia là chuỗi ngày vợ chồng anh Sỹ - chị Lâm sống trong nỗi sợ vô hình và nỗi lo không đủ tiền chữa trị cho con. Bởi kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ, vốn đã nghèo đói nay lại càng khốn cùng hơn.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Mẹ ngất lịm khi nghe tin con 18 tháng tuổi ngã vào nồi nước nóng Mẹ ngất lịm khi nghe tin con 18 tháng tuổi ngã vào nồi nước nóng

GiadinhNet - Nhìn đứa con 18 tháng tuổi băng trắng kín người, nằm bất động trên giường bệnh, đôi vợ chồng trẻ chỉ biết nhìn nhau bật khóc bởi đến thời điểm hiện tại họ không còn khả năng vay mượn tiền để lo viện phí.

Sáng ngày 28/4, PV Báo Gia đình & Xã hội đã đến Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Nội) thăm và trao số tiền 4.750.000 đồng gia đình cháu Nguyễn Đức Thế (quê xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) - Nhân vật trong bài viết “Mẹ ngất lịm khi nghe tin con 18 tháng tuổi ngã vào nồi nước nóng”.

Chia sẻ với chúng tôi về sự việc đau lòng, chị Phạm Thị Lâm (SN 1987, mẹ cháu Thế) cho biết, hôm đó ngày 16/7, trong làng có đám cưới nhưng do nhà không có người trông nên bố cháu là anh Nguyễn Văn Sỹ (SN 1974) đã đưa con đi cùng. Nào ngờ đâu tai họa quá đột ngột, khi anh Sỹ đang phụ việc cho chủ nhà thì cháu Thế do mải chơi nên đã lùi chân ngã vào nồi nước chè nóng vừa mới bắc trên bếp bỏ xuống.

Chứng kiến cảnh con trai dãy dụa trong nồi nước nóng và không thể thét thành lời, anh Sĩ chỉ vội chạy đến ôm đứa con bé bỏng ra một bên rồi dùng nguyên một xô nước lạnh dội quanh người bé.

Ngay sau đó, anh Sĩ cùng người thân đưa cháu Thế đến bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cấp cứu.


Bé Nguyễn Đức Thế vừa được đưa từ quê ra Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác để tiếp tục điều trị. Ảnh: Cao Tuân

Bé Nguyễn Đức Thế vừa được đưa từ quê ra Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác để tiếp tục điều trị. Ảnh: Cao Tuân

Tuy nhiên, các nhân viên y tế đã sơ cứu rồi ngay lập tức chuyển cháu Thế đến BV Sản Nhi Nghệ An. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán cháu bị bỏng 80% cơ thể. Tiếp theo đó, bé Thế lại nhanh chóng được chuyển đến Khoa Cấp cứu - Viện bỏng Quốc gia để cứu chữa.

Được biết, gia đình anh Sĩ thuộc diện nghèo ở địa phương, trong khi số tiền thuốc men, chữa trị cho cháu Thế lên đến hàng trăm triệu. Rất may trong thời gian qua, một số tập thể cá nhân trong xã hội đã kêu gọi chúng tay giúp đỡ cho trường hợp bé Thế được khoảng gần 100 triệu đồng. Tuy nhiên, thêm cả số tiền mà vợ chồng anh Sĩ về quê vay mượn vẫn chưa thể đủ để chi thuốc thang cho bé Thế và tương lai của bé chưa biết sẽ ra sao.

Đón nhận số tiền từ bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội, chị Lâm xúc động, gửi lời cảm ơn đến báo và những nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ gia đình chị. “Ân nghĩa mọi người dành cho cháu, cho gia đình tôi quá lớn, giúp vợ chồng tôi thêm vững tâm trên con đường giành giật sự sống cho con trai”, chị Lâm tâm sự.


Chị Phạm Thị Lâm đón nhận số tiền 4.750.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội.

Chị Phạm Thị Lâm đón nhận số tiền 4.750.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội.

Theo chia sẻ của người mẹ, hiện tại anh Sỹ đã về quê để chăm sóc con trai cả 5 tuổi và đi làm thuê kiếm tiền lo thuốc men cho cháu Thế. Hiện tại chỉ có mình chị Lâm ngày đêm túc trực bên con ở Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác.

“Nhìn con dây gạc quấn quanh người, đau đớn liên tục trong khi 1 bên tay và 1 bên chân chưa lành, tôi chỉ ước có một phép màu nào đó để mình có thể chịu đau thay con.

Các bác sỹ cho biết, trong đợt điều trị này sẽ kéo dài khoảng 2 tháng. Thực sự vợ chồng tôi chưa biết sẽ xoay sở thế nào để có đủ chi phí chạy chữa cho con…”, chị Lâm nghẹn ngào.

Bạn đọc tiếp sức giúp “cháu bé 18 tháng tuổi ngã vào nồi nước nóng” giành lại sự sống Bạn đọc tiếp sức giúp “cháu bé 18 tháng tuổi ngã vào nồi nước nóng” giành lại sự sống

GiadinhNet - Sau 15 ngày hôn mê sâu, bé Nguyễn Đức Thế (18 tháng tuổi, trú tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đã tỉnh lại và nhận biết được bố mẹ, người thân.

Cao Tuân

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác