Vụ bệnh nhân tử vong do rắn cắn: Chưa có hình thức kỷ luật chính thức với bác sĩ trực

68 - 19/04/2018 - 19:14:46 - Sức khỏe

Dân trí Liên quan đến vụ bệnh nhân tử vong vì bác sĩ không tin bị rắn cắn xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, cho đến nay đã hơn một tuần trôi qua nhưng vẫn chưa có hình thức xử lý kỷ luật chính thức đối với bác sĩ Thạch Thị Vui. >>Vụ tử vong do bác sĩ không tin rắn cắn: Trình độ, năng lực của bác sĩ trực yếu kém >>Kỷ luật nhân viên y tế không tin bệnh nhân bị rắn cắn >>Bệnh nhân thiệt mạng vì bác sĩ không tin bị rắn cắn?

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Theo một cán bộ của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, việc chưa có hình thức kỷ luật chính thức đối với bác sĩ (BS) Thạch Thị Vui có thể do “vướng” vấn đề gì đó.

Theo cán bộ này, BS Thạch Thị Vui theo học Đại học y khoa thuộc diện cử tuyển. Sau khi học xong, năm 2017, BS Vui được Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng phân công về công tác tại huyện Mỹ Xuyên nhưng không chấp hành mà bỏ ngang.

Sau đó, BS Vui bất ngờ được nhận vào làm hợp đồng tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng cuối năm 2017 (chứ không phải 2016 như thông tin ban đầu).

“Vì thế, việc xử lý kỷ luật với BS Vui thuộc thẩm quyền của Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng vì bệnh viện hợp đồng với BS Vui, chứ không phải viên chức ngành y tế.

Đáng lẽ ra, học cử tuyển là phải chấp hành sự phân công của tổ chức, nếu không chấp hành phải bồi thường chi phí đào tạo. Nhưng không hiểu bằng cách nào, BS Vui lại xin được vào Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng”, vị cán bộ này cho biết thêm.

BVĐK tỉnh Sóc Trăng, nơi xảy ra vụ việc.
BVĐK tỉnh Sóc Trăng, nơi xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đã thông tin, tối ngày 3/4, chị Dương Kim Em (39 tuổi, ngụ ấp Phú An, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) sau khi đi làm về vào bếp nấu ăn thì bị một con rắn cắn vào chân, được gia đình đưa đến BVĐK tỉnh Sóc Trăng cấp cứu. Đến khoảng 0h ngày 4/4, chị Kim Em tử vong.

Sau cái chết của chị Kim Em, người nhà chị đã “tố” bác sĩ thiếu trách nhiệm đến cơ quan chức năng và các phương tiện truyền thông.

Ngày 11/4, Bộ Y tế gửi công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng xác minh, làm rõ và công khai thông tin, kết quả xử lý; báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/4.

Sau đó, BVĐK tỉnh Sóc Trăng đã có báo cáo về Sở Y tế, xác định “nguyên nhân chẩn đoán bệnh nhân tử vong là do suy hô hấp, suy tuần hoàn do bị rắn độc cắn. Trong quá trình tiếp nhận, chẩn đoán, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân, tại ca trực xảy ra sai sót về chuyên môn kỹ thuật do trình độ, năng lực của bác sĩ trực yếu kém; tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân chưa đúng mực”.

Đồng thời, BVĐK tỉnh Sóc Trăng đề xuất Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng hình thức kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Thạch Thị Vui và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 4 điều dưỡng của ca trực.

Sau đó, ngày 12/4, tại cuộc họp với lãnh đạo BVĐK tỉnh Sóc Trăng, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng không chấp nhận hình thức kỷ luật bác sĩ Thạch Thị Vui như bệnh viện đưa ra. Sở Y tế thống nhất đề xuất mức kỷ luật cao hơn đối với bác sĩ này, với lý do “những sai sót trong trường hợp này tương đối nghiêm trọng”.

B.Dương

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác