Tuổi thọ của con người đã đạt "trần" từ 30 năm trước

84 - 11/05/2018 - 12:04:29 - Sức khỏe

Dân trí Tuổi thọ của con người đã tăng lên trong những năm qua. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây, trần độ tuổi tối đa trung bình của chúng ta đã đạt mức cao nhất từ vài thập kỷ trước.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Tuổi thọ của con người đã đạt "trần" từ 30 năm trước - 1

Không có gì bí mật khi con người đang ngày càng sống lâu hơn. Chúng ta biết ăn uống đúng cách, tập thể dục, uống vitamin và ngủ 8 tiếng mỗi đêm. (Và điều đó thậm chí còn chưa tính đến những tiến bộ của y học hiện đại). Nhưng cho dù chúng ta có tài giỏi thế nào trên con đường đi tìm sự bất tử, thì chúng ta vẫn chỉ có thể tiến xa được đến đó.

Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature - do John Einmahl, Đại học Tilburg và Laurens de Haan, Đại học Erasmus Rotterdam đứng đầu - “trần tuổi thọ” của con người là xấp xỉ 114,1 tuổi đối với nam và 115,7 tuổi đối với nữ. (Sự khác biệt giữa hai giới có thể được giải thích bởi thực tế là testosterone có liên quan đến tuổi thọ ngắn hơn.)

“Tính trung bình, con người đang sống thọ hơn, nhưng những người già nhất trên trái đất hiện nay không nhiều tuổi hơn bao nhiều so với 30 năm qua”, Einmahl nói.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 75.000 người đã qua đời từ năm 1986 đến năm 2015 - và nhận thấy rằng tuổi thọ tối đa trung bình không nhúc nhích. "Chắc chắn có một loại “tường chắn” nào đó ở đây", ông nói.

Trong bài báo này, nghiên cứu của Einmahl và de Haan vẫn chưa được bình duyệt, nhưng những phát hiện của nó dường như được củng cố bởi một nghiên cứu tương tự từ năm ngoái: Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Albert Einstein thấy rằng tuổi thọ tối đa trung bình là 115.

Bây giờ, hãy nhớ rằng đây là mức trung bình.

Ngày 15/4/2017, một phụ nữ Ý tên là Emma Morano, được sinh ra vào cuối thế kỷ 19, đã qua đời ở tuổi 117. Morano chính thức là người già nhất trên thế giới - và là người có tuổi thọ kỷ lục thứ năm được ghi nhận lịch sử nhân loại. Làm thế nào mà bà vượt qua ngưỡng 115 tuổi? Rất đơn giản: Bà là một ngoại lệ.

Cũng giống như một người phụ nữ Pháp tên là Jeanne Clement, qua đời ở tuổi 122, năm 1997. Nhưng các nhà khoa học thuộc Đại học Einstein đã trích dẫn rằng trong một năm nhất định bất kỳ, cơ hội gặp được một người - ở nơi nào đó trên hành tinh – có tuổi thọ 125 chỉ là 1/10.000.

Như vậy, về mặt kỹ thuật, điều đó không phải là không thể. Nếu đó là mục tiêu của bạn, hãy nhớ mẹo hữu ích này: giảm 20% lượng calo.

Cẩm Tú

Theo Best Life

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác