Những món ngon, bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không ăn trước khi ngủ

74 - 04/03/2018 - 01:01:17 - Sức khỏe

GiadinhNet - Bữa tối không hợp lý sẽ khiến cơ thể không được nghỉ ngơi và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Buổi tối là thời điểm cơ thể bạn cần được thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Những loại thực phẩm dưới đây có thể khiến bạn mất ngủ hoặc gây hại cho cơ thể mà bạn không nên dùng vào buổi tối.

Dưới đây là những thực phẩm nên tránh ăn trước khi đi ngủ:

Mì ăn liền

Mì ăn liền là một thực phẩm khó tiêu ngay cả đối với người lớn. Còn trẻ em, trước giờ đi ngủ mà ăn mì ăn liền thì cả đêm dạ dày phải làm việc quá tải khiến trẻ bị đầy bụng, khó chịu và mất ngủ. Bên cạnh đó, mì ăn liền còn chứa rất nhiều chất béo, muối và chất bảo quản không hề có lợi cho sức khỏe của trẻ.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Những món ăn như khoai tây chiên, gà rán, các món chiên … đều là những món mà trẻ thích, nhưng ăn chúng vào buổi đêm thì không hề có lợi. Ăn đồ dầu mỡ vào buối tối trước khi đi ngủ thì 95% hàm lượng chất béo ăn vào có thể hấp thụ vào cơ thể. Điều này cực kì không tốt đối với trẻ đặc biệt là những trẻ béo phì hoặc cận béo phì.

Khoai lang

Ăn khoai lang buổi tối dễ trào ngược a-xít, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém, vì sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến mất ngủ.

Nên ăn khoai vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh sẽ là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nước và đồ ăn nhiều nước

Uống nước và ăn đồ ăn chứa nhiều nước vào buổi tối sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bạn không thể nào ngủ yên giấc với một cái bụng đầy nước vì phải thức dậy liên tục để đi vệ sinh. Không những vậy, uống nhiều nước vào buổi tối dễ làm cho mắt bạn bị sưng vào buổi sáng hôm sau, ảnh hưởng đến nhan sắc của bạn.

Cà phê

Uống cà phê vào buổi tối không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, nó còn là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh như tăng huyết áp, làm răng ố vàng, tăng lượng cholesterol, gây hại cho dạ dày... Do đó, bạn chỉ nên uống cà phê vào buổi sáng hoặc chiều để giúp cho tinh thần tỉnh táo và thoải mái.

M.H (th)

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác