Chiến sỹ công an 11 năm sống chung với lưỡi dao găm nằm gần cột sống

57 - 21/04/2018 - 04:54:52 - Sức khỏe

Dân trí Khi được thông báo có dị vật giống kim khí nằm trong cơ thể, anh Nguyễn Bá Trường Nam tưởng bác sĩ đùa. Các bác sĩ đã phẫu thuật và lấy ra từ cơ thể bệnh nhân một lưỡi dao găm đã hoen gỉ. Đây là hung khí đối tượng trốn truy nã đã đâm anh Nam cách đây 11 năm.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

4 ngày sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Bá Trường Nam (SN 1984, hiện đang công tác tại một đơn vị thuộc Công an tỉnh Nghệ An) đã hồi phục. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Trước đó, vào ngày 9/4, trong lúc chơi đá bóng, anh Nam thấy lưng đau dữ dội nên đến Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An kiểm tra.

Hình ảnh chụp chiếu cho thấy dị vật hình kim khí nằm chéo vùng cột sống thắt lưng của bệnh nhân Nam (ảnh BV HNĐK Nghệ An)
Hình ảnh chụp chiếu cho thấy dị vật hình kim khí nằm chéo vùng cột sống thắt lưng của bệnh nhân Nam (ảnh BV HNĐK Nghệ An)

“Tôi được đưa đi chụp Xquang. Kỹ thuật viên hỏi tôi có mang gì trong áo không vì kết quả chụp cho thấy có dị vật trong cơ thể, gần vùng cột sống thắt lưng. Tôi kiểm tra lại thì ngoài chiếc áo mặc trên người, không mang theo bất kỳ vật gì. Chụp xong ra ngoài chờ kết quả, bác sĩ gọi vào thông báo trong cơ thể tôi có dị vật giống hình kim khí. Lúc đó tôi còn tưởng bác sĩ đùa”, anh Nam kể.

Quay ngược ký ức, anh Nam nhớ chỉ có một lần mổ ruột thừa vào thời gian gần đây. Tuy nhiên, vị trí dị vật đang “lưu trú” lại không phải là vị trí mổ ruột thừa. Sau một hồi suy nghĩ, anh Nam mới bắt đầu “giải mã” được sự xuất hiện của “người bạn không mời” này.

Ngày 30/3/2007, khi đang công tác tại cơ quan Công an huyện Thanh Chương, trong lúc truy bắt một đối tượng truy nã, anh Nam bị đối tượng đâm nhiều nhát vào đầu, lưng, chảy nhiều máu. Anh Nam được đưa đến bệnh viện chụp X-quang phần đầu, xử lý và khâu các vết thương hở ở trên đầu, sau lưng.

Lưỡi dao dài 13cm đã hoen gỉ được bác sĩ lấy ra từ cơ thể anh Nam (ảnh M.Đức)
Lưỡi dao dài 13cm đã hoen gỉ được bác sĩ lấy ra từ cơ thể anh Nam (ảnh M.Đức)

“Sau một tháng điều trị, tôi được xuất viện. Từ đó tới nay tôi lao động, sinh hoạt và công tác bình thường, hoàn toàn không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe. Hàng năm đều được kiểm tra sức khỏe định kỳ nhưng chủ yếu là lấy máu xét nghiệm chứ không chụp chiếu gì.

Khi bác sĩ thông báo có dị vật hình lưỡi dao găm trong cơ thể, tôi mới nhớ là thỉnh thoảng có cơn đau ở vùng thắt lưng nhưng cơn đau thoáng qua nên tôi không để ý lắm. Tôi không nghĩ là mình "chung sống" với nó lâu đến thế”, anh Nam kể tiếp.

Ngày 17/4,các bác sĩ khoa Phẫu thuật Thần kinh cột sống, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã thực hiện ca phẫu thuật lấy ra lưỡi dao găm trong cơ thể của nam bệnh nhân này (lưỡi dao nằm chéo vùng cột sống thắt lưng). Lưỡi dao dài 13cm, đã hoen gỉ. Các bác sĩ cho biết lưỡi dao nằm ở vị trí nguy hiểm, sát động mạch chủ bụng, nếu bệnh nhân vận động mạnh có thể khiến lưỡi dao di chuyển gây tổn thương mạch máu, ảnh hưởng đến tính mạng.

Hoàng Lam

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác