Bánh mì hoa cúc thơm ngon, làm đơn giản

55 - 25/04/2018 - 17:34:10 - Sức khỏe

Món bánh sau khi nướng có thớ mềm xốp, ăn bùi và béo, vị thơm ngậy lan tỏa trong miệng.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Nguyên liệu:

- 310 gr bột mì số 13

- 40 gr bơ lạt

- 40 ml sữa tươi không đường

- 50 gr đường

- 80 gr whipping cream

- 2 quả trứng gà

- 3 gr tinh dầu hoa bưởi

- 5 gr men nở

- Hạnh nhân lát, mè hoặc đường hạt lớn

Món bánh mì hoa cúc thành phẩm. Ảnh: Violet cooking
Món bánh mì hoa cúc thành phẩm. Ảnh: Violet cooking

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu vào âu (trừ bơ) trộn đều hòa quyện.

- Thêm bơ vào và nhào đến khi hỗn hợp bột mềm, dẻo mịn, đàn hồi là được.

- Thoa dầu vào âu và vê tròn bột cho vào ủ 90 phút đến khi bột nở gấp đôi, hoặc đậy kín ủ tủ mát 6 tiếng. Lấy bột ra cắt làm 6 phần đều nhau. Vê tròn từng phần bột để nghỉ 5 phút.

- Cán dài phần bột ra và cuộn lại theo chiều ngang để phần bột dài ra và vê dài phần bột. Làm tương tự với các phần bột còn lại sao cho chiều dài các phần bột bằng nhau. Tạo hình cho bánh mì theo kiểu tuỳ thích.

- Nếu dùng khuôn thì quét lớp bơ quanh thành khuôn, rắc đều bột vào và úp ngược, đập bớt bột thừa ra. Nếu không dùng khuôn thì bạn để lên giấy nướng và đậy kín ủ là được.

- Cho phần bột đã tạo hình vào khuôn, đậy kín ủ đến khi bột nở được khoảng 80%. Bật nóng lò ở nhiệt 175 độ C. Đánh trứng đều với chút nước và quét nhẹ nhàng lên mặt bánh. Rắc hạnh nhân, mè tùy ý. Cho vào lò nướng 30 phút.

- Khi cho bánh vào lò nướng, bạn nên cho thêm cốc nước vào lò để bánh nướng có hơi ẩm không bị khô cứng mặt. Sau 30 phút lấy bánh ra khỏi lò, để bánh lên giá sắt cho nguội rồi thưởng thức.

Theo Ngôi sao

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác