Thành Long tặng lại khối tài sản kiến trúc cổ đồ sộ

55 - 13/03/2018 - 13:46:06 - Sao việt

Việc Thành Long tặng lại những ngôi nhà kiến trúc cổ có giá trị như vậy khiến khán giả không khỏi cảm thán.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Những khán giả yêu thích ngôi sao võ thuật Thành Long chắc hẳn đều không xa lạ gì với danh sách tài sản của ông. Ở tuổi 63, nam diễn viên là một trong những ngôi sao sở hữu khối tài sản lớn thuộc hàng bậc nhất của Trung Quốc.

Không dưới 10 biệt thự hạng sang ở khắp nơi trên thế giới, 7 ngôi nhà cổ thuộc địa phận An Huy, có biệt thực tại Beverly Hills - một trong những nơi đắt đỏ bậc nhất, bảo tàng riêng tại Thượng Hải, siêu xe, phi cơ riêng, rạp chiếu phim,... đó là tất cả những gì mà Thành Long sở hữu.

Tòa nhà cổ Thành Long tặng đại học Singapore. 

Tòa nhà cổ Thành Long tặng đại học Singapore.

Với thú sưu tầm nhà kiến trúc cổ, Thành Long đã bắt đầu từ năm 1985, và tới nay rất nhiều ngôi nhà cổ có giá trị đều thuộc quyền sợ hữu của ngôi sao này. Tuy nhiên mới đây Thành Long gây chú ý khi tuyên bố sẽ tặng lại những tòa nhà cổ có giá trị về kiến trúc này.

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Thành Long chia sẻ rằng, tất cả những thứ thuộc những ngôi nhà cổ ấy đều là tinh túy và bởi vậy ông không hề để ý tới giá trị về mặt kinh tế khi đem tặng lại chúng.

Một trong những khu nhà cổ của nam diễn viên nổi tiếng 

Một trong những khu nhà cổ của nam diễn viên nổi tiếng

Trước đây, nam diễn viên từng gây sốc khi tuyên bố tặng 20 gian nhà cổ cho một trường đại học Singapore và nói rằng việc trao tặng này là sự thúc đẩy văn hóa Trung Quốc - Singapore. Thành Long cũng từng tặng lại 4 căn nhà cổ cho Bắc Kinh vào năm 2014.

Mới đây nhất vào tháng 1/2018, ông tặng lại 4 căn nhà cổ và toàn bộ đồ cổ trong các khu nhà thuộc địa phận tỉnh An Huy lại cho chính quyền tỉnh. Được biết bốn toàn nhà này có diện tích từ 100m2 tới 400m2, và được xây dựng dưới thời nhà Minh và nhà Thanh.

Thành Long luôn nhận sự hoài nghi về khối tài sản đồ sộ của mình. 

Thành Long luôn nhận sự hoài nghi về khối tài sản đồ sộ của mình.

Tuy sở hữu khối tài sản kếch xù và được lòng chính quyền các tỉnh vì hành động tặng lại những khu nhà cổ với giá trị cao, Thành Long cũng bị nhắc tới bởi thị phi xung quanh chính khối tài sản này.

Nam diễn viên 1954 từng dính nghi án lợi dụng kinh doanh và mở các quỹ từ thiện với mục đích rửa tiền. Ông cũng là người bị nêu tên trong 'Tài liệu Panama' với 6 công ty bình phong được hãng luật Mossack Fonseca quản lý dưới hình thức ủy quyền.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác