Đây là lý do khiến quần short rõ ràng ngắn hơn mà giá lại đắt ngang ngửa quần dài

278 - 16/05/2018 - 00:13:19 - Kinh doanh

Đã từng nhiều lần đi mua quần short nhưng bạn thắc mắc tại sao giá quần short lại gần như bằng giá quần dài mặc dù là ít vải hơn?

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Mùa hè tới rồi và những chiếc quần short, quần cộc là vật phẩm không thể thiếu trong tủ quần áo mỗi người.

Thế nhưng có bao giờ bạn thắc mắc, vì sao những chiếc quần short ngắn cũn như thế mà giá cũng đắt ngang ngửa giá chiếc quần dài không? Rõ ràng là số vải bỏ ra để may quần ít hơn nhiều cơ mà.

Thực ra, theo các nhà sản xuất không phải họ cố tình bán quần short với giá cao mà ta cần "soi" giá sản xuất ra chúng.

Hóa ra số vải dùng cho quần dài và quần ngắn không khác nhau là mấy.

Thực ra, số vải mà quần dài nhiều hơn quần short không mất nhiều tiền như bạn nghĩ.

Nhà thiết kế của thương hiệu Unis, Eunice Lee nói rằng: "Số vải dùng để may quần short không có khác biệt lớn so với quần dài. Ví dụ như hãng của tôi, trong khi quần dài cần 1,5m vải thì quần short cần 1,2m và số tiền chênh lệch chi phí vải cho hai chiếc quần chỉ là $3".

Lee chia sẻ thêm rằng: "Hầu hết các chi phí nằm ở phần trên của chiếc quần. Xét về mặt cắt và may của bất kỳ hàng may mặc nào, tất cả những thứ phức tạp hầu như đều nằm ở phía trên và giá cả của sản phẩm phụ thuộc vào chi phí lao động để làm ra sản phẩm đó".

Thật vậy, những chi tiết và các vật liệu liên quan để làm ra một chiếc quần hầu như đều nằm ở phần trên như: túi, khóa, con đỉa, cạp quần...

Ngoài ra, đây cũng là những điểm trên chiếc quần đòi hỏi nhiều công sức nhất. Dù là quần dài hay short thì nhân công phải bỏ công sức và thời gian gần như nhau để may những chi tiết này lại với nhau.

Vì thế, chi phí thực sự của một chiếc quần nằm ở những chi tiết như vậy chứ không phải ở độ dài ngắn. Sau đó, ta mới xét đến các vấn đề khác như xuất xứ, thương hiệu hay chi phí quảng cáo.

Theo Metal Floss, Esquire/Helino

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác