Tuổi học trò với những ký ức trong trẻo mang tên 'Bạn cùng bàn'

111 - 10/05/2018 - 19:02:34 - Giáo dục

Người bạn cùng bàn năm xưa những ngày còn mài quần trên ghế nhà trường nay đã trở thành một phần ký ức khó quên đối với mỗi thệ hệ đã bước qua tuổi học trò.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Thời đi học bao giờ cũng giờ cũng để lại biết bao kỷ niệm, thật nhiều cảm xúc trong lòng mỗi người. Để rồi khi ra trường, rời xa chiếc ghế học sinh, điều mà mỗi thế hệ 8X, 9X nhớ nhất về những năm tháng xưa cũ là gì?

Có lẽ, rất nhiều ý kiến sẽ đồng ý rằng người bạn cùng bàn chính là người mà ta muốn nhớ đến, nhắc lại và ghi nhớ nhất. Câu chuyện xung quanh người bạn cùng bàn như phân lãnh thổ chỗ ngồi, cùng nhau nhìn bài, xin bạn tiền, hay hỏi giờ, cùng nhau ngủ trong lớp... bất kỳ ai khi đã trải qua quãng thời gian đi học cũng đều gật gù khi nhận ra hình ảnh của mình trong đó.

Tuổi học trò với những ký ức trong trẻo mang tên 'Bạn cùng bàn' 0

Bạn cùng bàn là đứa gần gũi với bạn nhất, đến mức mà nhiều lúc bạn chỉ muốn 'thủ tiêu' nó đi vì nó đã biết quá nhiều bí mật. Nó và bạn đã có với nhau những 'bí mật trong hộc bàn' chỉ hai đứa hiểu, đôi khi là những buồn vui giận hờn mà khi rời xa mái trường, nó cũng là người khiến bạn nhớ nhất.

Mới đây, trên trang cộng đồng có tên 'Thanh xuân: Tuổi trẻ nồng nhiệt - Thời gian phai mờ' đã đăng tải những dòng cảm xúc chân thành về người bạn cùng bàn khiến không ít người phải chú ý. 

'Dành cả thanh xuân để chơi caro.

Nếu nó nhận ra nhịp rung chân của nó khác với tôi, nó sẽ dừng lại rồi tiếp tục rung cho đều.

Thím ấy là học sinh năng khiếu bên nghệ thuật, tôi thì bên thể thao. Thím ấy học bổ túc Toán tốn nhiều tiền lắm cơ, tôi nghĩ thím ấy chắc giỏi, kêu thím ấy mỗi ngày bổ túc lại cho tôi, chẳng hiểu bổ túc thế nào, từ 4 điểm tôi xuống còn có 1,5 à... Đỉnh cao của tình bạn là khi, cả hai đứa cùng học ngu, một đứa dám chỉ, một đứa dám nghe.

Tìm cái hình xấu nhất trong sách giáo khoa, sau đó nói với nó: 'Đây là mày đó'.

Tui với thằng cùng bàn nói với nhau chưa bao giờ biết cái nhà vệ sinh nữ như thế nào. Thế là, một ngày nọ, hẹn đối phương đứng ở cửa canh, đứa còn lại chui vào tham quan cho biết.

Tuổi học trò với những ký ức trong trẻo mang tên 'Bạn cùng bàn' 1 

Nhân lúc nó ngáp vài giây ngắn ngủi, ném cục tẩy vào mồm nó.

Có lần xem một video trên mạng, nói những người càng thân thiết, lúc nhìn chằm chằm vào nhau sẽ khóc, một ngày nọ, tôi với đứa cùng bàn cũng làm thử, khi cả hai khóc, đứa bàn trên bỗng quay xuống nhìn khuôn mặt ngờ nghệch của chúng tôi, nói bọn mày xấu quá, nhìn nhiều là tổn thương mắt nên mới chảy nước mắt đấy.

Cái thời còn dùng MP3, cứ mỗi giờ nghỉ trưa là mỗi đứa một bên tai nghe cùng nghe một bài hát.

Nó đứng dậy trả lời câu hỏi, tui liền dựng bút trên ghế nó, rồi khi mông nó vừa đặt xuống, ừm... nó lại đứng lên rồi.

Đứa cùng bàn của tui ngày nào cũng nói tui là người bạn tốt nhất của cổ, thím biết không, tui thấy hạnh phúc lắm đó. Rồi, có một ngày tui nghe được câu gốc, thầy nói chó là người bạn tốt nhất của con người.

Có lần lớp ồn ào lắm, chủ nhiệm từ cửa sau bước vào, hô đừng nói chuyện nữa, cả lớp im phăng phắc, lúc này đây, đứa cùng bàn ngủ tỉnh dậy, cũng hô: 'Hãy hôn em!'

Bút không ra mực, tui tháo ngòi bút ra nhờ nó thổi một cái, quay qua quay lại, đã thấy miệng nó đầy mực, bảo thổi chứ hút làm gì không biết nữa.

Tuổi học trò với những ký ức trong trẻo mang tên 'Bạn cùng bàn' 2 

Trời nóng như đổ lửa, buổi chiều, nó rủ: 'Hai đứa mình chơi trò quạt cho nhau trong 5 phút đi, mày quạt trước'.Tui nói ờ, quạt xong thấy nó ngủ luôn rồi.

Giúp cậu bạn cùng bàn tán gái, làm chân sai vặt rồi quân sư quạt mo các kiểu, vẫn không chịu đổ. Sau đó thì cậu ấy tỏ tình với tôi, chúng tôi vẫn bên nhau đến giờ.

Hồi cấp 2 truyền giấy cho đứa cùng bàn bị giáo viên phát hiện, quan trọng là cô còn đọc ra nữa: 'Tiết sau đi vệ sinh đi, mắc quá mày'. 'Me too'...

Tui ngồi kiểu bàn 3 người. Tui ngồi giữa, hai đứa ngồi rìa hẹn hò với nhau, mỗi lần chúng nó muốn nắm tay trong giờ học là lại vắt vẻo qua người tui'.

Sau khi đăng tải, bài đăng trên đã nhận về 13.000 lượt thích và hơn 2.000 lượt chia sẻ sau thời gian rất ngắn. Phía dưới là rất nhiều bình luận mà mọi người chia sẻ về kỷ niệm với người bạn cùng bàn một thời đi học của mình.

Hình như trong suốt quãng đời học sinh, ai cũng có một bạn cùng bàn thật khó quên, để lại thật nhiều hồi ức? Còn người bạn cùng bàn năm xưa của bạn, giờ họ ra sao rồi?

>>>XEM THÊM:  Tình cảm chớm nở với người bạn cùng bàn cũng dễ thương như vậy đấy

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác