Thầy trò cùng gói bánh chưng tặng bạn nghèo ăn Tết

103 - 11/02/2018 - 18:37:14 - Giáo dục

Dân trí Trước ngày nghỉ Tết đón năm mới, hàng trăm thầy cô và học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Don, (huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh” nhằm giáo dục các em đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm. >>“Thầy cô cắm bản” gói bánh chưng, mổ heo cho học sinh ăn Tết >>Thầy cô giáo góp tiền gói bánh chưng tặng học sinh nghèo ăn Tết >>Cô giáo vùng cao dạy học sinh gói bánh chưng ăn Tết

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Quảng Nam:

Thầy Võ Đăng Chín - Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Trà Don cho biết, mục đích của trường là tổ chức một hoạt động thật bổ ích để giáo dục các em về truyền thống văn hóa, giúp các em có những trải nghiệm về cái tết cổ truyền của dân tộc.

Các em học sinh tự tổ chức gói bánh chưng sau khi được thầy cô hướng dẫn
Các em học sinh tự tổ chức gói bánh chưng sau khi được thầy cô hướng dẫn

Thầy trò cùng gói bánh chưng tặng bạn nghèo ăn Tết - 2

Để tổ chức, nhà trường đã huy động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí; các đoàn viên của trường đều tham gia 100%. Rồi các em học sinh chuẩn bị nồi, đi kiếm củi, lá dong, lá chuối chuẩn bị gói bánh.

Không khí gói bánh rất vui vẻ ở trường vùng cao Nam Trà My
Không khí gói bánh rất vui vẻ ở trường vùng cao Nam Trà My

Dưới cái lạnh như cắt da của vùng núi cao Nam Trà My, các thầy cô cùng các em vẫn hăng say gói bánh. Những chiếc bánh chưng nhân đậu xanh và thịt heo qua bàn tay của thầy trò ở vùng cao tuy không được bắt mắt nhưng đó là tấm lòng của thầy trò nơi đây.

Những chiếc bánh chưng đã được nấu chín
Những chiếc bánh chưng đã được nấu chín

Sau vài ngày tổ chức vừa gói vừa nấu, kết quả thầy cô trường PTDTBT THCS Trà Don đã gói được 300 chiếc bánh, những chiếc bánh này nhà trường quyết định tặng các bạn học sinh nghèo trong trường ăn Tết.

Nhà trường dành tặng những chiếc bánh chưng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường
Nhà trường dành tặng những chiếc bánh chưng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường

Thầy Võ Đăng Chín chia sẻ: “Đây là hoạt động góp phần chung tay chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết cổ truyền thật vui tươi ấm áp, động viên tinh thần giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống”.

C. Bính

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác