Những kỹ năng các bạn trẻ cần biết để có thể tồn tại trong môi trường làm việc

255 - 24/05/2018 - 16:03:57 - Giải trí

Giáo dục có lẽ là hộ chiếu đến tương lai. Thế nhưng, theo một chuyên gia giáo dục, các trường ngoài kia đang thất bại trong việc dạy dỗ học sinh những kỹ năng sống quan trọng nhất.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Tiến sĩ Tony Wagner, đồng chủ tịch của Change Leadership Group (Tạm dịch: Nhóm thay đổi kỹ năng lãnh đạo) của trường Đại học Havard, cho rằng trẻ em ngày nay đang đối mặt với 'cách biệt toàn cầu về thành quả giáo dục', tức là khoảng cách giữa thứ mà những trường tốt nhất đang giảng dạy và những kỹ năng mà người trẻ cần phải học.

Trong quyển sách The Global Achievement Gap của ông, Wagner đã chỉ ra bốn năng lực quan trọng mà mỗi người trẻ cần phải lĩnh hội để có thể tồn tại trong môi trường làm việc.

Ảnh: Rawpixel 

Ảnh: Rawpixel

1. Tư duy phản biện và giải quyết vấn đề

Các công ty cần cải thiện sản phẩm, tiến trình và các dịch vụ một cách liên tục để có thể cạnh tranh với những công ty khác. Để làm được việc này, nhân viên của họ cần phải có kỹ năng tư duy phản biện và có khả năng đặt ra những câu hỏi đúng đắn để giải quyết vấn đề một cách kỹ càng.

2. Sự kết hợp giữa tính liên kết và lãnh đạo

Thế giới kinh doanh luôn đòi hỏi sự liên kết với nhau, vì vậy, kỹ năng lãnh đạo và khả năng làm việc nhóm hiệu quả trở nên cực kỳ quan trọng. Còn chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi ư? Theo Wagner, điều này đòi hỏi cả hai yếu tố đó là giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và đưa ra quyết định rõ ràng.

3. Sự nhanh nhẹn và khả năng thích ứng

Khả năng thích ứng và sự nhanh nhẹn khi học những kỹ năng mới rất quan trọng trên con đường dẫn đến thành công. Những người làm việc cần phải biết sử dụng nhiều công cụ để giải quyết một vấn đề. Đây còn được gọi là khả năng học hỏi, nó chính là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng luôn mong muốn ở các ứng viên của mình.

4. Giao tiếp bằng lời nói hoặc chữ viết một cách hiệu quả

Những người không có khả năng diễn đạt suy nghĩ của mình một cách rõ ràng thường bị phàn nàn khi Wagner nghiên cứu về các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Kỹ năng này không nằm ở việc sử dụng ngữ pháp, dấu câu hay đánh vần hợp lý, mà nó nằm ở cách giao tiếp rõ ràng bằng từ ngữ hoặc chữ viết khi đang trình bày một vấn đề gì đó. 'Nếu bạn có những ý tưởng hay ho nhưng lại không thể truyền tải được chúng, thì bạn cũng sẽ thua cuộc thôi' - Wagner chia sẻ.

5. Tiếp cận và phân tích thông tin

Nhiều nhân viên buộc phải xử lý một lượng thông tin khổng lồ mỗi ngày. Không những vậy, các thông tin đó còn có thể thay đổi một cách nhanh chóng. Vì vậy, khả năng để sàng lọc và chọn ra những gì có liên quan luôn là một thử thách đối với họ.

6. Sự tò mò và trí tưởng tượng

Đây là những thứ đem lại sự đổi mới và là chìa khóa trong việc giải quyết vấn đề.

'Chúng ta từ khi sinh ra đã tò mò, sáng tạo và giàu trí tưởng tượng' - Wagner nói - 'Một đứa trẻ 4 tuổi đặt ra một trăm câu hỏi mỗi ngày. Nhưng đến khi đứa bé đó lên 10, nó sẽ có khuynh hướng tìm kiếm những câu trả lời đúng trong trường học hơn là đặt ra những câu hỏi hay ho. Giáo viên và phụ huynh cần phải tiếp tục thúc đẩy trí tò mò và tưởng tượng bẩm sinh trong mỗi đứa trẻ'.

(Theo Business Insider)

>> Xem thêm: Những 'phương thuốc' hữu ích có thể giúp bạn xua tan suy nghĩ tiêu cực trong đầu

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác