Nhóm Zero 9: Rất nhiều lời mời diễn với thù lao hấp dẫn, nhưng đành từ chối

163 - 16/05/2018 - 00:13:47 - Giải trí

'Kể từ sau khi debut đã có rất nhiều lời mời diễn với mức thù lao hấp dẫn đối với một nhóm nhạc mới, nhưng nhóm cũng đành từ chối vì không phù hợp.' - Zero 9 chia sẻ.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Tăng Nhật Tuệ

Kể từ khi trình làng sản phẩm debut - MV Pomnhóm Zero9 bao gồm 7 thành viên do Tăng Nhật Tuệ đỡ đầu vẫn luôn là đề tài tốn nhiều giấy mực của truyền thông. Ồn ào và 'thị phi' mà nhóm vấp phải khi không chỉ có những phát ngôn gây sốc mà còn dính nghi án đạo logo của nhóm nhạc Hàn Quốc EXO.

Hơn 1 tháng gia nhập làng nhạc Việt, ngoài việc cho ra sản phẩm thứ 2 trong sự nghiệp mang tên Pinocchio và một mini album đầu tiên gồm 7 ca khúc thì dường như Zero 9 chưa có hoạt động âm nhạc gì nổi bật để thu hút sự quan tâm của công chúng. Điều này khiến nhiều khán giả hoài nghi về thực lực hát live, cũng như khả năng thật sự của nhóm.

Để tìm hiểu về nguyên nhân khiến 7 trò cưng của Tăng Nhật Tuệ chưa có nhiều hoạt động để thúc đẩy độ phủ sóng, Tiin.vn đã có cuộc trò chuyện với nhóm Zero 9 về vấn đề này.

Zero 9 là nhóm nhạc mới gồm 7 thành viên: Kayz (sinh năm 1997) là đội trưởng, rap chính, nhảy chính. Sáu thành viên còn lại là Leo (2000), Zane (1997), Jbin (1998), Minkook (1999), Alan (1994) và Han (1998) 

Zero 9 là nhóm nhạc mới gồm 7 thành viên: Kayz (sinh năm 1997) là đội trưởng, rap chính, nhảy chính. Sáu thành viên còn lại là Leo (2000), Zane (1997), Jbin (1998), Minkook (1999), Alan (1994) và Han (1998)

Tăng Nhật Tuệ không muốn Zero 9 vì sự nổi tiếng đến quá nhanh mà vội vàng

Kể từ sau khi debut đến giờ, chưa thấy Zero 9 có những hoạt động gì mới để thúc đẩy độ phủ sóng? Phải chăng đây là chiến lược của Tăng Nhật Tuệ cũng như e-kip?

Kể từ khi debut cho đến hiện tại, Zero 9 vẫn trong quá trình hoàn thành các dự án âm nhạc mới nên chưa thể 'phủ sóng' rộng rãi được. Còn về kết quả thì khán giả sẽ được biết sớm thôi, sau khi ra mắt MV Pinocchio nhóm còn đến 3 MV khác đã hoàn tất sẽ ra mắt lần lượt.

Liệu có phải việc bị ném đá quá nhiều ngay khi ra mắt đã khiến Zero 9 đưa ra quyết định này?

Dù dự án đầu tiên của Zero 9 có bị ném đá hay không thì Zero 9 vẫn sẽ hoạt động đúng như vậy. Bởi nhóm hiểu được với một nhóm nhạc còn mới như Zero 9 cần chiến lược bài bản, lâu dài. Thầy Tăng Nhật Tuệ cũng không muốn nhóm vì sự nổi tiếng đến quá nhanh mà vội vàng trong bất kỳ chuyện gì.

Kể từ khi debut đến giờ, Zero 9 có nhận được nhiều lời mời đi diễn ở đâu chưa? Giá cát-xê như thế nào?

Kể từ sau khi debut, ngoài lịch tập luyện, lịch phỏng vấn… thì nhóm cũng đã bắt đầu nhận lời tham gia biểu diễn trở lại. Đã có rất nhiều lời mời diễn với mức thù lao hấp dẫn đối với một nhóm nhạc mới, nhưng nhóm cũng đành từ chối vì không phù hợp. Hiện tại đối tượng mà Zero 9 hướng đến vẫn là học sinh – sinh viên nên trong thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục có những tour diễn ngắn ở cả hai miền Nam Bắc.

Tại sao nhiều bên mời, nhiều cơ hội như vậy mà Zero 9 lại từ chối? Phải chăng đây cũng là chiến lược của e-kip?

Zero 9 được đào tạo và quản lý bởi công ty của thầy Tăng Nhật Tuệ. Nên ngay từ đầu hình ảnh, phong cách, đối tượng khán giả… đã được cân nhắc rất kỹ. Dĩ nhiên mỗi bước đi của nhóm đều là chiến lược của công ty đề ra, nhưng nhóm tin vào thầy Tuệ. Vì chính nhờ thầy mà nhóm mới có cơ hội được tiếp cận nhiều khán giả như hôm nay.

Nếu hiện tại, có đơn vị mời Zero 9 biểu diễn với cát-xê cực cao (cao ngang tầm những nghệ sĩ đã có tên tuổi trong showbiz) thì Zero 9 có nhận lời mời không, hay vẫn tuân theo nguyên tắc của riêng mình là tạm thời chưa nhận show?

Zero 9 chưa bao giờ có suy nghĩ từ chối hay nhận lời tham gia một chương trình nào đó chỉ vì thù lao. Với nhóm chỉ cần chương trình phù hợp thì nhóm sẵn sàng nhận lời.

Nhóm Zero 9: Rất nhiều lời mời diễn với thù lao hấp dẫn, nhưng đành từ chối 1 

Hiện tại đối tượng mà Zero 9 hướng đến vẫn là học sinh – sinh viên nên trong thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục có những Tour diễn ngắn ở cả hai miền Nam Bắc. 

Hiện tại đối tượng mà Zero 9 hướng đến vẫn là học sinh – sinh viên nên trong thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục có những Tour diễn ngắn ở cả hai miền Nam Bắc.

Ưu tiên các hoạt động văn nghệ phù hợp với đối tượng học sinh - sinh viên

Zero 9 đã bao giờ đi diễn hội chợ chưa? Sân khấu quy mô lớn nhất và sân khấu quy mô nhỏ nhất mà các bạn đã từng diễn? 

Zero 9 chưa bao giờ phân biệt sân khấu lớn hay nhỏ. Chỉ cần sân khấu phù hợp với tiêu chí công ty đưa ra là nhóm sẵn sàng diễn cho dù có bao nhiêu khán giả chăng nữa. Như Zero 9 đã chia sẻ, hiện tại đối tượng khán giả nhóm theo đuổi là những bạn trẻ ở tuổi học sinh - sinh viên. Do đó nhóm ưu tiên cho các hoạt động văn nghệ tại các trường ở giai đoạn này.

Vậy Zero 9 đã nhận được lương chưa? Nếu nhận được rồi, thì con số đó có làm bạn hài lòng không?

Về việc thỏa thuận và các con số rất tiếc đây là điều khoản đã nằm trong hợp đồng bảo mật nên Zero 9 không thể tiết lộ.

Thành viên nào trong nhóm mà bạn cảm thấy họ nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả hơn hẳn các thành viên khác trong nhóm? Điều đó có khiến bạn cảm thấy chạnh lòng hay khó chịu không?

Hiện tại có vẻ như thành viên được khán giả yêu thích nhất là Leo và Minkook. Nhưng các thành viên khác như KayZ, Alan, Zane, Han, JBin cũng có nhóm khán giả riêng của mình. Với 7 thành viên, dù ai nhiều fan nhất cũng không quan trọng khi Zero 9 vẫn đang là một thể thống nhất. Fan yêu ai, thích ai cũng đều là yêu Zero 9 cả thôi.

Leo và Minkook là hai thành viên dành được nhiều ưu ái từ khán giả nhất trong thời gian qua. 

Leo và Minkook là hai thành viên dành được nhiều ưu ái từ khán giả nhất trong thời gian qua.

Gia đình lại chính là nơi mà Zero 9 cảm thấy ấm áp nhất

Ngày debut, nhóm nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Đối với những bình luận tiêu cực này, gia đình các bạn có ý kiến gì? Tiếp tục ủng hộ bạn hay khuyên bạn nên thay đổi định hướng, làm mới bản thân?

Có một điều rất may mắn là kể từ khi sóng gió xảy ra, gia đình lại chính là nơi mà Zero 9 cảm thấy ấm áp nhất. Vì gia đình hiểu con đường mà Zero 9 đang đi và tin vào sự lựa chọn đó. Nhờ vậy, nhóm mới có thêm động lực đi tiếp đến ngày hôm nay.

Theo nhóm, sản phẩm debut của các bạn có được coi là một sản phẩm âm nhạc thực thụ không?

Cho đến giờ POM vẫn là một sản phẩm âm nhạc thực thụ vì rõ ràng đó 100% là âm nhạc. Có thể khán giả sẽ chưa chấp nhận nhóm hoàn toàn ở giai đoạn hiện tại, nhưng về lâu dài Zero 9 tin khán giả sẽ có một cái nhìn khác.
 

MV POM

Ca khúc POM khá vắng bóng trên các bảng xếp hạng dù các bạn nhận được nhiều sự chú ý của công chúng. Đối với các bạn, đây có gọi là flop không?

Với MV debut của một nhóm nhạc mới toanh như Zero 9 thì chỉ việc MV đạt trên 6 triệu lượt xem đã là một thành công lớn. Còn về ý kiến một bài hát bị cho là flop khi thất bại trên các bảng xếp hạng thì Zero 9 xin phép mượn một câu nói của Lee Hyo Ri để nói về quan điểm của nhóm: 'Chẳng phải âm nhạc chỉ là để thưởng thức thôi sao'.

Không vay mượn ý tưởng, phải chăng là sự trùng hợp khó lý giải

Trong lần chính thức trở lại sắp tới, liệu Zero 9 có định thay đổi phong cách của mình một chút để tạo ra nét riêng, thay vì để bị nói hoài là 'mượn ý tưởng của BTS, EXO, NCT' không?

Zero 9 xin khẳng định là nhóm chưa bao giờ vay mượn ý tưởng từ bất kỳ nghệ sĩ nào. Có chăng đó chỉ là sự trùng hợp khó lí giải và bản thân Zero 9 cũng không muốn mình là một bản sao của ai đó khác.

Rõ ràng rằng việc gắn mác ‘BTS của Việt Nam' khiến các bạn nhận được nhiều sự chú ý hơn. Nhưng Zero 9 lại nói rằng các bạn không muốn bị gọi như vậy. Điều này có mâu thuẫn với nhau không khi nó mang lại sự nổi tiếng cho các bạn?

Dù là BTS hay NCT #127 thì đó cũng là những thần tượng, những ngôi sao K-Pop có sức ảnh hưởng toàn Châu Á. Zero 9 chỉ đặt mục tiêu đến một giai đoạn nào đó sẽ phải đạt được chuẩn như những thần tượng của mình. Với một nghệ sĩ, nếu không có mơ ước và mục tiêu thì khó có thể đi xa được trong nghề.

Phong cách âm nhạc và thời trang của Zero 9 luôn bị cho rằng 'mượn ý tưởng của BTS, EXO, NCT 

Phong cách âm nhạc và thời trang của Zero 9 luôn bị cho rằng 'mượn ý tưởng của BTS, EXO, NCT

Có thể nhìn thấy rằng cách hoạt động của Zero 9 mang hơi hướng của các nhóm nhạc idol Hàn Quốc. Ở Hàn thì có một văn hóa trong các fandom, đó là ghép đôi hai thần tượng thành một cặp. Nếu một ngày Zero 9 bị ghép cặp như vậy, thì các bạn có cảm thấy khó chịu không?

Riêng Zero 9 cũng đã có một cặp đôi được ghép với nhau đó là Leo và Minkook. Zero 9 nghĩ điều đó cũng khá thú vị nếu chúng ta suy nghĩ một cách trong sáng.

Hát phòng thu với việc hát live trên sân khấu, Zero 9 có gặp khó khăng gì? Tự chấm nhóm đang ở mức điểm nào trên tháng điểm 10?

Với Zero 9 thì việc hát trong phòng thu hay live trên sân khấu đều khó như nhau. Nếu hát trong phòng thu, nghệ sĩ dễ bị áp lực không gian thì ngược lại việc trình diễn trực tiếp trước khán giả lại bị khó khăn nhất ở chất lượng âm thanh. Riêng phần chấm điểm thì Zero 9 sẽ nhường cho khán giả vậy. Vì nếu tự chấm cho bả thân mình, nhóm sẽ gánh thêm nhiều 'gạch đá' nữa mất (cười).

Cảm ơn Zero 9 về cuộc trò chuyện!

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Tăng Nhật Tuệ tại đây!
 

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác