Mẹ đưa con trai mắc bệnh down đi khắp thế gian rồi xây dựng một nơi đặc biệt và chứng kiến điều kỳ diệu

78 - 16/04/2018 - 23:41:14 - Giải trí

'Những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt đều như tôi và các bạn. Chúng ta cần phải dừng ngay việc gọi chúng bằng những cái tên khó nghe và bắt đầu học chấp nhận'.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Theo tờ The Better India, một nghệ nhân làm gốm là người tạo nên những 'công trình nghệ thuật' - đây đích thị là sự miêu tả thích hợp dành cho những sản phẩm mà Shaurya - một người làm gốm (30 tuổi, ở Ấn Độ) đang vận hành một xưởng nghệ thuật ở Gurugram cùng với mẹ mình - bà Nina Mehrotra.

Điều đặc biệt chính là Shaurya là người mắc phải hội chứng Down.

Việc nặn đất sét để tạo ra những tác phẩm tuyệt đẹp đòi hỏi tính kiên nhẫn, tận tụy và sự sáng tạo mênh mông. Đó đều là những phẩm chất mà Shaurya sở hữu. Với tên gọi Banana Studio, nơi đây chính là 'thiên đường nhỏ bé' của Shaurya.

Các tác phẩm của Shaurya 

Các tác phẩm của Shaurya

Tờ The Better India đã có một cuộc trò chuyện với bà Nina - mẹ của Shaurya về việc nuôi dạy con mình với hội chứng Down. Bà Nina cho biết bà và con trai cùng nhau đi du lịch vòng quanh thế giới để khám phá những điều mới lạ, sau đó bà đã mở Banana Studio - nơi giúp Shaurya có cơ hội thể hiện bản thân mình.

'Shaurya là đứa con trai duy nhất của tôi. Kể từ khi cháu được sinh ra, chúng tôi phải liên tục di chuyển từ nơi này sang nơi khác vì tính chất công việc của bố cháu. Shaurya đã phải chuyển trường nhiều lần. Sau đó một thời gian, chúng tôi nhận ra rằng thằng bé không thích hợp với việc học ở trường.

Chúng tôi phát hiện ra Shaurya có hứng thú với nghệ thuật khi cháu chuẩn bị bước sang tuổi 19. Lúc đó chúng tôi đang ở Nam Phi và thằng bé đã bộc lộ mạnh mẽ niềm yêu thích của mình đối với đất sét.

Khi gia đình tôi đang ở một khu dân cư dành cho những đứa trẻ đặc biệt, chúng tôi gặp được Brenda, một nghệ nhân làm đồ gốm chuyên nghiệp. Brenda đã dạy dỗ cho Shaurya trong suốt 3 năm chúng tôi ở đó. Niềm đam mê nghệ thuật của thằng bé bắt đầu lớn lên từ đây' - bà Nina chia sẻ.

Shaurya tại xưởng nghệ thuật của mình 

Shaurya tại xưởng nghệ thuật của mình

Đây chính là nơi hạnh phúc của anh ấy 

Đây chính là nơi hạnh phúc của anh ấy

Tại Thái Lan, bà Nina cũng bắt đầu học nghệ thuật để có thể đồng hành cùng con trong công việc.

Hai mẹ con Nina và Shaurya 

Hai mẹ con Nina và Shaurya

Vào năm 2013, họ trở lại Ấn Độ, đó cũng chính là lúc Banana Studio bắt đầu được hình thành. Lúc xây studio, bà Nina mong muốn đây sẽ là nơi để mọi gia đình có thể đến và thư giãn cùng nhau.

Shaurya đã trưng bày những tác phẩm của mình trên nhiều đại lộ ở thủ đô Delhi (Ấn Độ). Bà Nina chia sẻ: 'Mọi người bắt đầu chú ý và khen ngợi sự độc đáo trong những tác phẩm của thằng bé'.

'Tôi thực sự rất tự hào về con trai mình khi nhận được nhiều lời khen ngợi về tác phẩm của thằng bé' - bà mẹ tiếp lời.

Những tác phẩm độc đáo của Shaurya 

Những tác phẩm độc đáo của Shaurya

Khi nói về cách mà 'những trẻ em đặc biệt' được đối xử ở Ấn Độ và các nước khác, Nina tâm sự: 'Nam Phi thực sự là nơi tuyệt vời mà những trẻ em cần sự quan tâm đặc biệt có thể phát triển. Thái Lan cũng rất tuyệt vời. Đó chính là một nơi tốt đẹp dành cho những đứa trẻ đặc biệt. Mọi người thật sự rất dễ chịu ở đây. Có rất nhiều sự khác biệt giữa Ấn Độ và Thái Lan về khía cạnh này. Còn ở Ấn, người ta đã có quá nhiều vấn đề của riêng họ, vì vậy những trường hợp trẻ em cần sự hỗ trợ đặc biệt thường không được chú ý'.

'Ở Ấn, chúng ta cần phải hét to với mọi người rằng những người này có thể làm được gì đó' 

'Ở Ấn, chúng ta cần phải hét to với mọi người rằng những người này có thể làm được gì đó'

Đối với Nina, Shaurya là đứa con duy nhất của bà, và bà đã cố gắng hết sức để tìm một nơi thích hợp cho con mình. Khi tạo ra Banana Studio, Nina mong muốn sẽ đem đến cho con mình một chút không gian. Shaurya là một người vui vẻ, anh thích làm bạn với mọi người và những điều anh làm được từ xưởng nghệ thuật này thực sự khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Có một vài điều Nina lưu ý mọi người nên thực hiện trong việc nuôi dạy những đứa trẻ dặc biệt như Shaurya:

- Hãy phóng khoáng và không thành kiến: 'Những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt đều như tôi và các bạn. Chúng ta cần phải dừng ngay việc gọi chúng bằng những cái tên khó nghe và bắt đầu học chấp nhận'.

- Hãy đồng cảm: 'Lòng tốt sẽ dẫn dắt bạn đi xa. Hãy lùi xuống một bước, ngẫm nghĩ và thấu hiểu những gì đang ở trước mắt mình'.

- Đừng sợ hãi: 'Dù bạn có là bố mẹ của một đứa trẻ cần sự hỗ trợ đặc biệt hay không đi chăng nữa, đừng sợ hãi chúng'.

- Hãy luôn ở đó vì con bạn: 'Với tư cách là bố mẹ, bạn chính là sự hỗ trợ lớn nhất cho con mình. Một khi bọn trẻ đã thấy được điều đó ở bạn, sẽ chẳng có gì ngăn cản chúng thực hiện những điều mình mong muốn'.

'Tôi và chồng đã luôn dắt Shaurya đi mọi nơi, bất kể đó là đi xem phim hay đi gặp mặt mọi người. Điều đó đã xây dựng sự tự tin ở Shaurya khi tiếp xúc với người khác' - bà mẹ nói. 

'Tôi và chồng đã luôn dắt Shaurya đi mọi nơi, bất kể đó là đi xem phim hay đi gặp mặt mọi người. Điều đó đã xây dựng sự tự tin ở Shaurya khi tiếp xúc với người khác' - bà mẹ nói.

(Theo thebetterindia.com)

>> Xem thêm: Bí mật về người trồng cây uyên bác trong bộ lạc nghèo ở Ấn Độ

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác