'Cuộc đời điên rồ' truyền cảm hứng của người đàn ông có đôi chân liệt, bố mẹ bị sát hại

257 - 24/05/2018 - 16:03:58 - Giải trí

Bạn có thể đã từng nghe ai đó phàn nàn về cuộc sống 'điên rồ' của mình như thế nào, tuy nhiên, khi gặp Sophanna (Campuchia), bạn sẽ nhận ra rằng một 'cuộc đời điên rồ' cũng có thể tươi đẹp biết bao.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Ngồi trên một chiếc xe đẩy được thiết kế dành riêng cho cơ thể mình, Sophanna luôn hát bằng chính trái tim. Qua âm nhạc của Sophanna, ta thấy được một người trẻ với trí thông minh và sự nỗ lực đáng khâm phục. Tiếng hát của anh cất lên bằng sự dịu dàng để chia sẻ nỗi đau với mọi người xung quanh.

Khi Sophanna biểu diễn âm nhạc của mình trên sân khấu, mọi người thường quây quần lại với nhau để lắng nghe anh. Ảnh: Our Better World.

Khi Sophanna biểu diễn âm nhạc của mình trên sân khấu, mọi người thường quây quần lại với nhau để lắng nghe anh. Ảnh: Our Better World.

Bi kịch đã xảy ra với Sophanna từ lúc anh còn bé, bố mẹ bị sát hại khi anh vừa chỉ lên 6 tuổi. Bốn năm sau, anh mất khả năng đi lại bởi một chứng bệnh cột sống hiếm gặp. Bác sĩ bảo rằng anh sẽ chỉ còn 1 năm để sống.

Thế nhưng, 16 năm sau, Sophanna vẫn còn ở đây để đàn ca và lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người. Dù nhiều nghịch cảnh xảy đến, anh vẫn chọn cách vượt qua chúng để vươn tới cuộc đời 'điên rồ nhưng tuyệt đẹp' hiện giờ của mình.

Ước mơ từ thuở bé của Sophanna là được trở thành một ca sĩ và nhạc sĩ. Khi nhận được chiếc ghi-ta đầu tiên vào năm 2011, anh đã tự mình học nhạc qua các video trên Youtube. Tính đến nay, Sophanna đã sáng tác được hơn 30 bài hát, trong đó có vài bài đã được phát trên sóng truyền hình.

Sophanna luyện tập cùng ban nhạc của mình

Sophanna luyện tập cùng ban nhạc của mình

'Khi tôi chơi ghi-ta và cất lên tiếng hát của mình, mọi nỗi buồn và sự đau đớn trong cuộc sống dường như tan biến hết. Tôi có thể sáng tác nhạc bằng tiếng Anh nhưng tôi vẫn thích viết bằng tiếng Campuchia hơn, bởi vì tôi muốn truyền cảm hứng đến đồng bào dân tộc mình, đặc biệt là những người khuyết tật' - Sophanna chia sẻ.

Mỗi tuần, anh đều biểu diễn ở chợ Xiêm Riệp, anh thường hát về những điều tích cực và tạo động lực cho người khác. Đứng xem anh ấy biểu diễn và truyền cảm hứng cho mọi người, ta sẽ chẳng bao giờ nghĩ rằng đó chính là người đã từng chứng kiến gia đình mình bị sát hại một cách tàn bạo.

Những ký ức như thế có thể ám ảnh bất kỳ ai đến suốt cuộc đời, nhiều người sẽ khó có thể vượt qua chúng để vươn lên. Thế nhưng, Sophanna đã chọn cách sống cuộc đời của mình bằng tình yêu thương và mang niềm vui đến cho mọi người xung quanh. Trong lời nhạc của mình, anh đã từng viết: 'Chúng ta sống từ tận trái tim, tôi muốn cho cả thế giới thấy cách để làm cuộc sống trở nên thật tươi đẹp'.

Người đàn ông trẻ tuổi này vẫn chơi nhạc với niềm hạnh phúc dù đã đối mặt với nhiều bi kịch trong quá khứ

Người đàn ông trẻ tuổi này vẫn chơi nhạc với niềm hạnh phúc dù đã đối mặt với nhiều bi kịch trong quá khứ

Khát khao được cho đi của anh không chỉ dừng lại ở những màn biểu diễn, người đàn ông trẻ tuổi này còn dạy tiếng Anh, dạy đàn và hát miễn phí cho trường âm nhạc của Trung tâm Cộng đồng Treak.

Sophanna chuẩn bị cho buổi dạy của mình trước khi học sinh vào lớp. 

Sophanna chuẩn bị cho buổi dạy của mình trước khi học sinh vào lớp.

 Sophanna bị liệt chân, nhưng tinh thần của anh còn hơn cả biết bao nhiêu người bởi tấm lòng mong muốn cho đi của anh. 'Khi tôi chia sẻ những gì tôi có với người khác, tôi cảm thấy tình thương và sự ấm áp trong trái tim mình' - anh nói.

(Theo Our Better World)

>> Xem thêm: Bị ung thư xương và mất một chân, cô bé gái 16 tuổi hằng ngày vẫn khiêu vũ bằng chân giả

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác