Cô gái từ bỏ sự nghiệp bác sĩ để giúp đỡ những trẻ em bị nhiễm HIV

164 - 16/05/2018 - 00:14:47 - Giải trí

Sana Shaikh (người Ấn Độ) đã từ bỏ công việc bác sĩ để giúp những người nghèo khổ ở đất nước của mình. Chuyến hành trình của cô đã truyền cảm hứng đến với rất nhiều người.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Thỉnh thoảng, cuộc đời dẫn dắt ta đến những ngã rẽ mà ta chưa từng nghĩ đến. Tuy nhiên, cũng có lúc ta tự chủ động thay đổi lối đi của mình. Sana Shaikh là một ví dụ như thế, cô đã từ bỏ sự nghiệp làm bác sĩ của mình để có thể giúp đỡ được cuộc sống của những người nghèo khổ.

Khi lớn lên, Sana biết rằng cô luôn muốn trở thành một bác sĩ. Ngay sau khi tốt nghiệp, cô rời đại học và bước tới con đường thực hiện ước mơ của mình, đây cũng chính là lúc cuộc đời cô chuyển sang một trang mới. Sana bắt đầu làm tình nguyện tại Saathi - một tổ chức tận tụy giúp đỡ những trẻ em đã bỏ nhà ra đi. 

'Xuyên suốt những năm tháng đại học, thứ mà tôi luôn tìm kiếm chính là sự bình yên trong tâm hồn. Và làm tình nguyện chính là câu trả lời cho điều đó' - Sana chia sẻ với tờ The Better India.

Sana Shaikh. Ảnh: The Better India.

Sana Shaikh. Ảnh: The Better India.

Trong một bài đăng của Humans of Bombay, cô nhớ lại một trong những trường hợp trong chuyến tình nguyện đầu tiên của mình, đó là một cô gái 11 tuổi luôn im lặng và bỏ ăn. Để phá vỡ rào cản và khuyến khích cô bé, Sana chỉ đơn giản ngồi cạnh và chia sẻ thức ăn với em. Cuối cùng, mọi việc đã tiến triển, cả hai trở nên gắn bó với nhau hơn bao giờ hết.

'Sau khi phân tích rõ ràng, chúng tôi phát hiện rằng con bé bị nhiễm HIV. Lúc đó tôi chỉ mới 19 tuổi, nhưng tôi lại cảm thấy bản thân mình có trách nhiệm đối với cô bé và quyết định nhận nuôi em ấy. Tôi hỗ trợ cho em mọi thứ về mặt tài chính. Đến bây giờ, em vẫn là con gái của tôi' - Sana chia sẻ với trang Humans of Bombay.

Sau đó, Sana bắt đầu làm việc tại một bệnh viện, nhưng chỉ trong 10 ngày, cô nhận ra rằng mình đang thiếu thốn thứ gì đó. Đó chính là sự hạnh phúc, thứ mà cô đã cảm nhận được khi thực hiện những công việc tình nguyện. Vì vậy, cô quyết định mạo hiểm từ bỏ công việc lương cao hiện tại của mình, để tham gia vào một tổ chức phi lợi nhuận. Hóa ra đó chính là quyết định tuyệt vời nhất mà cô đã đưa ra.

Cô gia nhập vào Tổ chức Kiểm soát AIDS Quốc gia và bắt đầu làm việc với những trẻ em được chẩn đoán với căn bệnh khó chữa. Tại đây, cô gặp được một người đã dẫn 20 trẻ em bị nhiễm HIV có tinh thần không ổn định đến tổ chức của mình.

Sau khi hỏi thăm, cô phát hiện có một mái ấm ở ngoại ô thành phố Panvel dành cho những đứa trẻ nhiễm HIV bị gia đình bỏ rơi. Sana và đồng nghiệp của mình đã ghé thăm mái ấm đó để giúp đỡ những đứa trẻ bằng mọi cách có thể.

'Những việc làm của chúng tôi tuy nhỏ nhưng có thể mang đến nụ cười trên gương mặt của bọn trẻ. Các tình nguyện viên đã tận tình dạy dỗ cho những đứa bé ấy dù biết rằng chúng sẽ chẳng còn sống được lâu để nhìn thấy tương lai rộng mở của mình' - Cô nói tiếp.

'Tạo ra sự khác biệt cho thế giới không có nghĩa là bạn phải cống hiến toàn bô cuộc đời của mình'

'Tạo ra sự khác biệt cho thế giới không có nghĩa là bạn phải cống hiến toàn bô cuộc đời của mình'

Thế nhưng, Sana lại muốn tạo ra ảnh hưởng to lớn hơn cho cộng đồng. Với sự động viên từ những người chỉ dẫn, Sana đã quay trở lại trường đại học để lấy bằng Thạc sĩ vào năm 25 tuổi.

Sana sau đó đã trở thành trưởng phòng marketing tại Media.net, một công ty quảng cáo điện tử. Đồng thời, cô vẫn tiếp tục hoạt động xã hội. Sana đã tư vấn cho một công ty có tên là Build The World, công ty này có mục đích nhằm xây dựng một nền tảng có thể kết nối các tình nguyện viên, các tổ chức phi chính phủ lại với nhau để giải quyết những vấn đề trong xã hội.

Theo Sana, bí mật ở đây đó chính là làm việc thật chăm chỉ. Điều này mang đến cho cô sức mạnh từ việc từ bỏ nghề bác sĩ đến việc trở thành một con người mà mình luôn mong muốn.

Cô tâm sự: 'Tạo ra sự khác biệt cho thế giới không có nghĩa là bạn phải cống hiến toàn bộ cuộc đời của mình. Thành công đối với mỗi người là khác nhau, còn đây chính là thành công của riêng tôi. Hãy kiên trì để tìm thấy chính mình, cũng đừng quên giúp đỡ mọi người vì chẳng có gì hạnh phúc hơn việc giúp đỡ người khác đâu. Đây chính là điều mà tôi xem như là sự chiến thắng của chính mình'.

(Theo The Better India)

>> Xem thêm: Thông điệp truyền cảm hứng từ những bức ảnh bikini không chỉnh sửa của nàng mẫu ngoại cỡ

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác