Mặt nào rẽ ngôi nấy: Đây chính là bí quyết để có kiểu tóc phù hợp nhất với từng khuôn mặt

316 - 24/05/2018 - 16:02:16 - Đẹp

GiadinhNet - Kiểu tóc rẽ ngôi vẫn luôn được các quý cô yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách rẽ ngôi như thế nào cho đẹp và phù hợp với khuôn mặt mình.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Nhiều chị em muốn thử kiểu tóc rẽ ngôi để làm mới phong cách nhưng lại không biết khuôn mặt mình có hợp không. Hãy dẹp bỏ sự băn khoăn đó bằng việc tham khảo những cách rẽ ngôi tóc phù hợp vời từng dáng mặt khác nhau dưới đây.

Khuôn mặt hình tim​

Khuôn mặt hình trái tim nên để tóc rẽ giữa, nhưng chỉ khi có tóc dài. Còn nếu tóc ngắn hay có nhiều lớp bao quanh mặt, nó có thể tạo hiệu ứng ngược lại. Đó là bởi vì những phần tóc cắt xòe ra sẽ mang lại sự tập trung vào độ rộng của khuôn mặt. Phần tóc dài ở hai bên sẽ che phần lớn ra của khuôn mặt và gò má và làm khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Khuôn mặt tròn

Với khuôn mặt tròn nên chọn kiểu tóc rẽ lệch sang một bên
Với khuôn mặt tròn nên chọn kiểu tóc rẽ lệch sang một bên

Với khuôn mặt tròn, nên rẽ tóc lệch sang một bên. Khuôn mặt tròn gò má thường rộng hơn vành xương lông mày và xương hàm. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài. Kiểu đầu không đối xứng hoặc chéo cũng giúp tạo cảm giác khuôn mặt trở nên dài hơn.

Dùng một tờ giấy che nửa khuôn mặt khi soi gương và sau đó đổi lại che nửa bên kia để tìm ra nửa bên nào bạn thích hơn và để phần này ít tóc hơn. Khuôn mặt tròn cần có độ lệch như thế để cân bằng khuôn mặt.

Khuôn mặt vuông

Với khuôn mặt vuông điểm lí tưởng để chia tóc lệch là thẳng hướng ngay phía trên điểm bắt đầu của lông mày
Với khuôn mặt vuông điểm lí tưởng để chia tóc lệch là thẳng hướng ngay phía trên điểm bắt đầu của lông mày

Tóc rẽ lệch sẽ khiến phần trán và hàm dưới trông mềm mại hơn. Viền mái không đối xứng hoặc đuổi với phần xuất phát lõm vào sẽ giúp khuôn mặt thanh thoát hơn. Lớp tóc dài sẽ tạo cho khuôn mặt thành hình bầu dục bằng cách rẽ lệch và che phần góc cạnh hơn. Điểm lí tưởng để chia tóc lệch là thẳng hướng ngay phía trên điểm bắt đầu của lông mày.

Khuôn mặt trái xoan

Người có khuôn mặt trái xoan rất dễ để tóc rẽ ngôi
Người có khuôn mặt trái xoan rất dễ để tóc rẽ ngôi

Người có khuôn mặt trái xoan dễ rẽ ngôi tóc nhất. Bạn có thể rẽ ở bất cứ phần nào, theo cách nào, với phong cách nào tùy thích. Ngược lại, bạn cần tỉ mỉ hơn trong việc chọn lựa trang sức cho tóc để không phá vỡ sự cân đối tự nhiên của khuôn mặt mình.Hãy thử nhiều cách để tìm được cách tẽ ngôi tóc ưng ý nhất nhé.

K.N (th)

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác