Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền

250 - 03/03/2018 - 00:38:34 - Đẹp

Hơn 11 triệu đồng là giá của một đôi dép nhà Gucci rao bán.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền 0

Manh nha trở lại từ năm 2014, thời trang thập niên 1980 đang phủ sóng và ảnh hưởng đến mọi ngóc ngách của làng mốt hơn một năm nay. Trong thập niên cũ, chiếc dép nhựa quai hậu dân dã có chỗ đứng quan trọng trong đời sống của người dân từ thành thị đến nông thôn.

Từ mùa mốt Xuân Hè 2015, Markus Lupfer mạnh dạn đưa đôi dép từng có giá một USD này lên sàn diễn thời trang, khiến nhiều tín đồ sẵn sàng bỏ ra vài triệu đến hàng chục triệu đồng để thỏa cơn khát hoài cổ.

Các chuyên gia làng mốt khi ấy đã dự đoán những đôi dép bình dân này sẽ trở thành món phụ kiện đắt tiền và được lăng xê mạnh mẽ trong tương lai dưới tay của những nhà thiết kế thời trang có tiếng.

Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền 1

Tháng 9/2016, với bộ sưu tập Xuân Hè dành cho mùa mốt 2017, Gucci bắt đầu chạy theo trào lưu này. Nhà mốt Italy lăng xê dép nhựa quai hậu với kiểu quai chữ T đặc trưng của những năm 1980.

Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền 2

Thiết kế với màu nâu hoặc xanh bộ đội, đính logo hãng mốt trên quai hoặc đính đinh tán được yêu chuộng.

Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền 3 

Nhà mốt này còn tung ra bản nhựa PVC trong suốt.

Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền 4

490 USD (hơn 11 triệu đồng) là giá mà Gucci đưa ra cho một đôi dép nhựa quai hậu khiến nhiều tín đồ thời trang sửng sốt. Hiện nhà mốt này bán thêm tất đính pha lê siêu nhỏ với giá 1.080 bảng (hơn 32,3 triệu đồng).

Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền 5

Trong bộ sưu tập Xuân Hè 2018, nhà thiết kế Alberta Ferretti lần đầu lăng xê mốt dép này.

Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền 6

Diễn viên Anne Hathaway từng dạo phố với kiểu dép nhựa của thập niên cũ.

Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền 7

Dù được lăng xê trở lại, dép nhựa quai hậu vẫn không phải là món hàng được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và hoàn cảnh sử dụng.

Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền 8

Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền 9

Dép nhựa quai hậu được cho là bắt đầu xuất hiện sau chiến tranh thế giới thứ hai, được thiết kế bởi một nhà máy sản xuất giày ở Pháp khi da trở nên khan hiếm ở châu Âu.

Vào cuối những năm 1950 đầu những năm 1960, khi nhựa bắt đầu trở thành vật liệu phổ biến, các nhà thiết kế thời trang bắt đầu thử nghiệm với chất liệu này. Thời kỳ này, dép nâu hoặc đen là đồng phục cho nam và nữ sinh ở Australia.

Tới khi gia đình nhà Preston Haag lần đầu đem mẫu dép nhựa quai hậu đi triển lãm ở Mỹ trong hội chợ tiêu dùng thế giới năm 1982, chúng mới trở nên nổi tiếng và được nhiều người sử dụng.

Dép nhựa quai hậu thập niên 1980 trở thành đồ đắt tiền 10

Dép nhựa quai hậu dần trở nên thất sủng vào cuối những năm 1990.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác