Ấn tượng về sức trẻ của Hội Truyền thông số Việt Nam

61 - 04/03/2018 - 01:00:36 - Công nghệ

Cùng với ấn tượng trước tuổi đời của các hội viên Hội Truyền thông số Việt Nam, GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất mừng vì Hội đã kết nạp được nhiều hội viên tập thể và hội viên cá nhân. Đó chính là minh chứng khách quan nhất về sức trẻ của Hội”.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Chia sẻ này của GS. TSKH Đặng Vũ Minh đã nhận được sự tán đồng của tất cả các khách mời và Hội viên có mặt tại Hội nghị Ban chấp hành lần thứ Ba và Gặp mặt đầu xuân năm 2018 của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), vừa diễn ra sáng nay (03/03/2018).

Ấn tượng về sức trẻ, sự năng động của Hội viên VCDA

GS. TSKH Đặng Vũ Minh cho biết, ông rất ấn tượng về tuổi đời của các Hội viên Hội Truyền thông số Việt Nam, rất trẻ so với trung bình tuổi đời của hội viên các hội khác.

“Có thể nói, Truyền thông số là ngành chuyên môn rất mới và đã nhanh chóng ảnh hưởng tất các các ngành của nền kinh tế nước ta. Và chính vì thế, nó đòi hỏi những các hội viên trẻ tuổi, rất năng động, để nắm bắt những kỹ thuật mới, vấn đề mới”, ông nói.


GS. TSKH Đặng Vũ Minh cho biết, ông ấn tượng về tuổi đời của các Hội viên Hội Truyền thông số Việt Nam.

GS. TSKH Đặng Vũ Minh cho biết, ông ấn tượng về tuổi đời của các Hội viên Hội Truyền thông số Việt Nam.

Điều thứ hai khiến TS. Đặng Vũ Minh có ấn tượng mạnh mẽ, đó là công tác phát triển hội viên của Hội. Ông đánh giá, Hội đã làm rất tốt vấn đề kết nạp Hội viên mới, bởi người ta chỉ đến với Hội, mong muốn trở thành hội viên nếu Hội đứng ra bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chân chính của mỗi hội viên và người ta cũng chỉ đến với Hội nếu Hội có những hoạt động chuyên môn, giúp đỡ lẫn nhau.

“Tôi rất mừng vì Hội đã kết nạp được nhiều hội viên tập thể và hội viên cá nhân. Và đó chính là minh chứng khách quan nhất thể hiện sức trẻ của Hội. Và tôi mong rằng các hội khác của Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam cũng làm được việc như Hội Truyền thông số đã làm”, ông bày tỏ.

Được biết, từ Đại hội II (ngày 20/5/2017) đến nay, Hội Truyền thông số Việt Nam đã kết nạp mới được 8 hội viên tập thể, gồm: Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật MobiFone, Công ty Cổ phần VCCorp, Cty Cổ phần Quảng cáo Tân Việt, Công ty Cổ phần Phần mềm ứng dụng di động Việt Nam (tại Hà Nội), Công ty Cổ phần Mekong Communications (tại TP. Hồ Chí Minh), Công ty Cổ phần Megacom Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp phần mềm Nhật Cường; Cửa hàng kinh doanh - Đơn vị Luxuy Club.


TS. Đặng Vũ Minh (ngoài cùng bên trái) và TS. Nguyễn Minh Hồng (ngoài cùng bên phải) trao chứng nhận Hội viên tổ chức cho các đại diện các Hội viên mới.

TS. Đặng Vũ Minh (ngoài cùng bên trái) và TS. Nguyễn Minh Hồng (ngoài cùng bên phải) trao chứng nhận Hội viên tổ chức cho các đại diện các Hội viên mới.

Cùng với đó là 8 hội viên cá nhân, gồm: Ông Nguyễn Việt Anh, ông Nguyễn Văn Việt ông Nguyễn Quang Đồng, ông Hoàng Trung Lương, ông Bùi Xuân Hải, ông Nguyễn Đắc Sơn, bà Trần Thanh Hương và bà Nguyễn Lê Linh.


TS. Đặng Vũ Minh và TS. Nguyễn Minh Hồng tặng hoa các Hội viên cá nhân mới gia nhập VDCA .

TS. Đặng Vũ Minh và TS. Nguyễn Minh Hồng tặng hoa các Hội viên cá nhân mới gia nhập VDCA .

Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội năm 2017, ông Lê Đức Sảo – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cho biết, năm qua, Hội đã thành lập mới 2 đơn vị trực thuộc là Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông và Trung tâm Ứng dụng CNTT và Phát triển truyền thông số. Hội cũng đồng thời ra quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Đồng làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS), ông Nguyễn Việt Anh làm Giám đốc Trung tâm Ứng dụng CNTT và Phát triển truyền thông số.

Cùng với đó, Hội đã thành lập 2 đơn vị chức năng của Hội là: Ban Hội viên và Ban Pháp chế; bổ nhiệm ông Bùi Như Uyên làm Trưởng Ban Hội viên, ông Nguyễn Quang Ngọc làm Trưởng Ban Pháp chế; bổ nhiệm ông Nguyễn Nguyên Vũ làm Chánh Văn phòng Hội.

Các đơn vị mới đã khẩn trương xây dựng tổ chức bộ máy nội bộ, triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, bước đầu đã có những kết quả tích cực.

Thêm nhiều đóng góp cho cộng đồng Truyền thông số Việt Nam

Trao đổi tại Hội nghị, TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Thứ trưởng Bộ TT&TT đánh giá: “Nhìn lại công việc đã triển khai trong 2017, Hội đã làm được một số việc tạo dấu ấn nhấn định trong cộng đồng, được dư luận xã hội quan tâm. Thời gian tới, Hội sẽ có những hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn, đóng góp vào cho hoạt động chung của cộng đồng truyền thông số”.


TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, gợi ý lựa chọn Ngày Truyền thông số Việt Nam.

TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, gợi ý lựa chọn Ngày Truyền thông số Việt Nam.

Trước những công việc dự kiến triển khai trong năm 2018, Chủ tịch Hội yêu cầu cần giao đầu việc cụ thể, có người đảm nhận cụ thể để đảm bảo hiệu quả công việc. Theo đó,mỗi công việc dự kiến cần được phân công cho một nhân sự cụ thể trong Ban chấp hành Hội đảm trách.

Đồng thời, ông cũng gợi ý về việc lựa chọn ngày cố định, hoặc dấu ấn nào đó của lĩnh vực Truyền thông số để tổ chức hoạt động Ngày Truyền thông số Việt Nam. Cùng với đó, Hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức về lĩnh vực Truyền thông số tại Việt Nam.

Đồng thuận với gợi ý này, ông Đặng Vũ Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành VDCA, Phó GĐ Sở TT&TT Hà Nội cho biết, hầu như các Hội, các ngành đều có Ngày truyền thống của riêng mình. Đây được coi là sự kiện đinh, đỉnh cho giới, cho ngành – lĩnh vực ấy. Đây không chỉ là việc tạo thương hiệu hay dấu ấn cho Hội, mà còn là việc tuyên truyền, lan tỏa thông điệp hữu ích tới cộng đồng.


Ông Đặng Vũ Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành VDCA, Phó GĐ Sở TT&TT Hà Nội

Ông Đặng Vũ Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành VDCA, Phó GĐ Sở TT&TT Hà Nội

Ngoài ra, theo ông, Hội Truyền thông số nên có thêm hoạt động vừa xã hội, vừa chuyên môn, vừa cuộc sống, vừa cộng đồng để tập hợp lực lượng. Cùng với đó, ông gợi ý Hội tổ chức nhiều giải ngoại khóa, chẳng hạn như giải tennis hoạt động như giải golf mà Hội đang tổ chức hiện nay, để tăng cường liên kết thành viên.

Không chỉ hoàn thiện công tác tổ chức, ông Lê Đức Sảo cho biết, Hội Truyền thông số Việt Nam đã có những hoạt động cụ thể, đạt được những hiệu quả nhất định. Trong đó phải kể tới việc tổ chức thành công Hội thảo khoa học về Luật An ninh mạng và tác động đến doanh nghiệp trong ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số.


Ông Lê Đức Sảo – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội báo cáo Hội nghị về đánh giá kết quả và phương hướng hoạt động của VDCA năm 2018.

Ông Lê Đức Sảo – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội báo cáo Hội nghị về đánh giá kết quả và phương hướng hoạt động của VDCA năm 2018.

Hội cũng đã hợp tác với IDG nghiên cứu, khảo sát thị trường và đánh giá chính sách về dịch vụ Internet băng rộng di động, Internet cố định, Truyền hình trả tiền; và Hợp tác với Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam nghiên cứu về điểm nghẽn chính sách trong ngành công nghiệp phần mềm ở Việt Nam.

Tiếp tục có những hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn

Cũng với đó, ông Nguyễn Quang Đồng -- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS), một trong những đơn vị nghiên cứu khoa học và phản biện xã hội của Hội cho biết, trong năm 2018, Viện sẽ hoàn thành đánh giá và xếp hạng Chính quyền điện tử cấp tỉnh ở Việt Nam (dự kiến công bố kết quả vào tháng 4/2018), thực hiện chương trình nghiên cứu dài hạn tập trung vào đánh giá thể chế và bộ máy điều tiết thị trường và đánh giá chính sách về Đổi mới sáng tạo và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam.


Ông Nguyễn Quang Đồng -- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS).

Ông Nguyễn Quang Đồng -- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS).

Về công tác đào tạo nguồn nhân lực, Hội đặt mục tiêu tập trung đào tạo, bồi dưỡng cho các hội viên, trong đó tập trung vào viễn thông và công nghệ thông tin; công nghiệp phần mềm, nội dung số; công nghiệp hỗ trợ cho phát triển công nghệ cao; sản phẩm từ công nghệ mới.

Bên cạnh đó, công tác truyền thông cũng sẽ được chú trọng. Năm 2018, Tạp chí Điện tử VietTimes – Cơ quan ngôn luận của Hội sẽ mở văn phòng thường trú tại TP. HCM và Đà Nẵng, tăng số lượng phóng viên cơ hữu; cải tổ giao diện của tạp chí cho đơn giản, thuận tiện với bạn đọc. Đồng thời, làm tốt hơn nữa công tác giúp đỡ và hợp tác với các hội viên VDCA.

Ý kiến về việc tái khởi động Dự án Nghĩa trang trực tuyến cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực của các Ủy viên Ban chấp hành Hội. Theo đó, Hội dự kiến sẽ tiếp nhận dự án Đài tưởng niệm Liệt sĩ của Trung tâm Thông tin liệt sĩ (MARIN) do cá nhân bà Ngô Thúy Hằng xây dựng, đến nay đã hoạt động được 10 năm, bàn giao lại cho Hội. Hội sẽ kết hợp với Nghĩa trang trực tuyến trian.vn, do VTC trước đây để thành một dự án hoàn chỉnh. Ban chấp hành Hội đang sẽ thành lập tổ nhân sự để xây dựng và phát triển dự án này.


Nhà báo Nguyễn Lương Phán là một trong những Ủy viên Ban chấp hành Hội ủng hộ cao độ việc tái khởi động Dự án Nghĩa trang trực tuyến.

Nhà báo Nguyễn Lương Phán là một trong những Ủy viên Ban chấp hành Hội ủng hộ cao độ việc tái khởi động Dự án Nghĩa trang trực tuyến.

Cũng trong buổi làm việc sáng nay, Ban chấp hành Hội Truyền thông số Việt Nam đã bầu bổ sung ông Vũ Đình Ánh -- Ủy viên Ban Chấp hành trở thành Ủy viên Ban thường vụ Hội; ông Nguyễn Quang Đồng và ông Nguyễn Việt Anh trở thành Ủy viên Ban chấp hành Hội.

Nhân dịp tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018, Ban chấp hành Hội Truyền thông số Việt Nam đã ra quyết định khen thưởng để ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017 cho 01 Tập thể là Tạp chí điện tử VietTimes và 4 cá nhân, gồm: Ông Nguyễn Văn Hảo, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam; ông Nguyễn Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội Truyền thông số Việt Nam; ông Vũ Kiêm Văn, Phó Tổng Thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam và ông Trần Hữu Vinh, Phóng viên Tạp chí điện tử VietTimes.


TS. Đặng Vũ Minh (thứ hai - trái sang) và TS. Nguyễn Minh Hồng (thứ hai - phải sang) trao bằng khen cho ông Nguyễn Nguyên Vũ, ông Trần Hữu Vinh, Đại diện Tạp chí điện tử VietTimes và ông Vũ Kiêm Văn (thứ tự từ trái sang) về những thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

TS. Đặng Vũ Minh (thứ hai - trái sang) và TS. Nguyễn Minh Hồng (thứ hai - phải sang) trao bằng khen cho ông Nguyễn Nguyên Vũ, ông Trần Hữu Vinh, Đại diện Tạp chí điện tử VietTimes và ông Vũ Kiêm Văn (thứ tự từ trái sang) về những thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

Theo VietTimes

Ảnh: Bùi Phú

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác

 • Tạo hiệu ứng tua nhanh, chuyển động chậm và quay ngược cực độc trên video
  Tạo hiệu ứng tua nhanh, chuyển động chậm và quay ngược cực độc trên video
  Dân trí Bạn muốn tạo ra hiệu ứng chuyển động chậm để làm nổi bật một đoạn nào đó trên video, hoặc tạo hiệu ứng tua nhanh, quay ngược để giúp cho đoạn video trở nên độc đáo hơn? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện những điều này một cách dễ dàng.
 • Trí tuệ nhân tạo AI đưa lên điện toán đám mây để làm gì?
  Trí tuệ nhân tạo AI đưa lên điện toán đám mây để làm gì?
  Dân trí AI đã có trong một khoảng thời gian, nhưng chỉ trong vài năm gần đây, người ta bắt đầu nói nhiều hơn về AI. Nó được đưa vào điện thoại, máy tính bảng, nền tảng IOT và mới nhất là Cloud (đám mây). Thực tế AI đóng vai trò gì đối với điện toán đám mây?
 • Lý giải cho nguyên nhân giá bán điều hòa, máy lạnh
  Lý giải cho nguyên nhân giá bán điều hòa, máy lạnh "ngày một tăng"
  Dân trí Năm 2016 ghi nhận mức giá trung bình để mua và lắp đặt một bộ điều hòa, máy lạnh chỉ từ 6-8 triệu đồng. Tuy nhiên sang tới năm nay, mức giá phổ biến được người tiêu dùng bỏ ra đã lên tới trên 10 triệu.
 • Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2018 tại Đà Nẵng: Bí quyết nào để startup đi đến thành công?
  Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2018 tại Đà Nẵng: Bí quyết nào để startup đi đến thành công?
  Dân trí Chiều 24/5, tại Đại học Đà Nẵng, hàng trăm sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố hào hứng tham dự chương trình Giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 với chủ đề: “Sức mạnh công nghệ Số - Cơ hội để thành công”.
 • Việt Nam – một trong những điểm nóng an ninh mạng thế giới
  Việt Nam – một trong những điểm nóng an ninh mạng thế giới
  Dân trí Theo công bố của Kaspersky vào quý 3 năm 2017, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về mã độc tấn công các hệ thống máy tính với tỷ lệ 71,4%, đứng thứ 14 trên thế giới về mã độc tấn công qua Internet và có đến 85 triệu mã độc được nhận diện và đang tồn tại trong các hệ thống máy tính tại Việt Nam.
 • Với công nghệ 4.0, xe của điệp viên 007 sẽ bước ra khỏi màn ảnh
  Với công nghệ 4.0, xe của điệp viên 007 sẽ bước ra khỏi màn ảnh
  Dân trí Với 90% sáng tạo sẽ thuộc về phần mềm, 100% được kết nối với đám mây, những chiếc ô tô sẽ giống như chiếc điện thoại thông minh khổng lồ.
 • Máy ảnh “3 cam” trên Huawei P20 Pro có gì hot?
  Máy ảnh “3 cam” trên Huawei P20 Pro có gì hot?
  Dân trí Cũng sở hữu 4 camera nhưng thay vì chia đều cả ở mặt trước và mặt sau như nhiều hãng điện thoại khác, P20 Pro tập trung 3 camera ở mặt sau để trải nghiệm chụp ảnh của người dùng trở nên hoàn hảo nhất có thể. Với thiết lập này, Huawei P20 Pro đang trở thành smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay theo thang điểm của DxOMark - công ty uy tín của Pháp chuyên đưa ra những đánh giá khách quan về chất lượng camera hiện nay.
 • Apple ngày càng khó thuyết phục người tiêu dùng mua iPhone mới
  Apple ngày càng khó thuyết phục người tiêu dùng mua iPhone mới
  Dân trí Nhiều báo cáo khẳng định công việc kinh doanh của Apple, cụ thể là trong lĩnh vực smartphone, đã cho thấy sự trì trệ về số lượng, do các tính năng mới không mấy ấn tượng, đồng thời giá bán của nhóm sản phẩm mới bao gồm iPhone X là quá đắt.
 • Fitbit Versa - đồng hồ thông minh có mặt kim loại nhẹ nhất ra mắt tại Việt Nam
  Fitbit Versa - đồng hồ thông minh có mặt kim loại nhẹ nhất ra mắt tại Việt Nam
  Dân trí Thương hiệu Fitbit vừa chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước thế hệ đồng hồ thông minh mới nhất của hãng mang tên Fitbit Versa. Đây là mẫu đồng hồ thông minh có mặt kim loại nhẹ nhất của Fitbit.
 • Cơ hội tham gia 6 tháng trải nghiệm môi trường startup tại Hàn Quốc
  Cơ hội tham gia 6 tháng trải nghiệm môi trường startup tại Hàn Quốc
  Dân trí Theo ông Mai Duy Quang, Phó Chủ tịch VINASA, môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam đang đặc biệt thu hút giới đầu tư Hàn Quốc do sở hữu nhiều tiềm năng - và được cụ thể hoá bằng nhiều cơ hội và khoản đầu tư hứa hẹn cho các startup Việt.
 • Bức ảnh ấn tượng nhất tại “Đám cưới Hoàng gia” đã được chụp như thế nào?
  Bức ảnh ấn tượng nhất tại “Đám cưới Hoàng gia” đã được chụp như thế nào?
  Dân trí Đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle không chỉ là sự kiện trọng đại của Hoàng gia mà còn thu hút sự chú ý của người dân Anh và người hâm mộ trên toàn thế giới. Nhiều bức ảnh ấn tượng của sự kiện đã được ghi lại, trong đó có bức ảnh chụp từ trên cao “gây sốt” và được chia sẻ nhiều nhất.
 • “Hình nền 3D với hiệu ứng động cực đẹp mắt” là thủ thuật nổi bật tuần qua
  “Hình nền 3D với hiệu ứng động cực đẹp mắt” là thủ thuật nổi bật tuần qua
  Dân trí Hình nền 3D với hiệu ứng thay đổi theo góc nhìn tuyệt đẹp dành cho smartphone, ứng dụng miễn phí giúp chuyển file ảnh không dây từ smartphone lên máy tính, hướng dẫn cách tạo hiệu ứng ảnh “tan biến” cực độc đáo... là những thủ thuật nổi bật tuần qua.
 • Điểm giao dịch vắng vẻ trong ngày
  Điểm giao dịch vắng vẻ trong ngày "hạn chót" đăng ký ảnh thuê bao
  Dân trí Hôm nay 15/5 là thời hạn cuối cùng để khách hàng chụp ảnh chân dung cập nhật cho cho thuê bao, sau khi được lùi hạn từ hôm 24/4. Ghi nhận của phóng viên tại các điểm giao dịch của nhà mạng, lượng khách hàng tới thực hiện việc này không nhiều. >> Hà Nội: Người dân xếp hàng đợi chụp ảnh "chính chủ" thuê bao di động
 • Hà Nội nắng nóng ngột ngạt, thị trường quạt hơi nước đắt khách
  Hà Nội nắng nóng ngột ngạt, thị trường quạt hơi nước đắt khách
  Dân trí Bắt đầu được ưa chuộng trong những năm gần đây do mức giá rẻ - tương đối dễ tiếp cận với các hộ gia đình, quạt hơi nước nổi bật với khả năng làm mát hiệu quả, dễ lắp đặt, dễ sử dụng, và ít ảnh hưởng tới thiết bị điện tử trong gia đình.
 • Trên tay Huawei P20 Pro chuẩn bị bán tại Việt Nam
  Trên tay Huawei P20 Pro chuẩn bị bán tại Việt Nam
  Dân trí Huawei P20 Pro là mẫu smartphone đầu tiên trang bị đến 3 camera và cũng là smartphone đầu tiên trên thế giới có cách phối màu sắc cực lạ sẽ ra mắt thị trường Việt trong chiều tối hôm nay 15/5.
 • Kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội để nhân tài Việt Nam toả sáng
  Kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội để nhân tài Việt Nam toả sáng
  Dân trí “Sức mạnh công nghệ Số - Cơ hội để thành công” là chủ đề chính trong buổi giao lưu chiều 15/5 giữa BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 và giới trẻ yêu công nghệ tại TPHCM. Năm nay, BTC quyết định tăng giá trị giải thưởng lên gấp 2 lần, với kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội cho các nhân tài Việt Nam tỏa sáng. >> Nhân tài Đất Việt 2018: "Nhóm Sản phẩm số triển vọng sẽ là phần thi gay cấn nhất" >> Nhân tài Đất Việt 2018 chính thức khởi động, tăng gấp đôi giá trị giải thưởng
 • Huawei P20 Pro có 3 camera với ống kính Leica ra mắt tại Việt Nam
  Huawei P20 Pro có 3 camera với ống kính Leica ra mắt tại Việt Nam
  Dân trí Hôm nay, Huawei chính thức ra mắt smartphone đầu tiên trang bị 3 camera đầu tiên của hãng ở Việt Nam. Đây được xem là sự trở lại phân khúc cao cấp của hãng sau 2 năm bỏ ngỏ phân khúc này.
 • Google gây phẫn nộ vì muốn mang trí tuệ nhân tạo vào quân sự
  Google gây phẫn nộ vì muốn mang trí tuệ nhân tạo vào quân sự
  Dân trí Hàng loạt nhân viên của Google đã nộp đơn xin từ chức để phản đối hợp đồng giữa công ty này với Bộ Quốc phòng Mỹ để mang trí tuệ nhân tạo do Google phát triển vào các thiết bị bay không người lái sử dụng cho mục đích quân sự. >> Ý tưởng mang trí tuệ nhân tạo lên robot chiến tranh khiến nhiều người lo lắng
 • Lộ ảnh iPhone SE 2, thiết kế không viền với màn hình “tai thỏ”
  Lộ ảnh iPhone SE 2, thiết kế không viền với màn hình “tai thỏ”
  Dân trí Hình ảnh chính thức được cho là của iPhone SE 2, phiên bản iPhone cỡ nhỏ thế hệ mới của Apple, vừa bị rò rỉ cho thấy sản phẩm mang phong cách thiết kế “lai” giữa iPhone X với iPhone 5, với màn hình “tai thỏ” nhưng thân máy khá vuông vức.
 • iPhone 6 cũ xuống dưới 3,5 triệu đồng bất ngờ hút hàng trở lại
  iPhone 6 cũ xuống dưới 3,5 triệu đồng bất ngờ hút hàng trở lại
  Dân trí Những mẫu iPhone 6 đã qua sử dụng bất ngờ giảm xuống dưới 3,5 triệu đồng đang hút khách trở lại. Nhiều cửa hàng cho biết đang săn thêm nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu của khách.